Tin Tức

Fandom BTS, BLACKPINK, EXO… đang rơi vào cuộc khủng hoảng lightstick toàn cầu


Mặc dù các buổi hòa nhạc trực tiếp và fanmeeting chỉ mới bắt đầu trở lại sau đại dịch Covid-19 nhưng lightstick vẫn là một trong những món đồ cần phải có của bất kỳ fan Kpop nào. Từ ARMY Bomb của BTS đến Hammer Bong của BLACKPINK, mỗi chiếc lightstick độc đáo là cách tốt nhất để thể hiện sự ủng hộ dành cho thần tượng. Nhiều fan quốc tế mua lightstick ngay cả khi họ không có cơ hội nhìn thấy thần tượng của mình.

Fandom BTS, BLACKPINK, EXO ... đang rơi vào khủng hoảng lightstick toàn cầu 1
J-Hope của BTS

Nhưng thời gian gần đây, nhiều người hâm mộ nhận thấy giá lightstick dường như đang tăng lên, thậm chí có người không mua được vì giá quá cao. Tại sao? Tất cả là do sự thiếu hụt chất bán dẫn để sản xuất sản phẩm này.

Fandom BTS, BLACKPINK, EXO ... đang rơi vào khủng hoảng lightstick toàn cầu 2
Seulgi của Red Velvet

Chất bán dẫn là các vi mạch silicon được sử dụng để tạo ra hầu hết các thiết bị như ô tô, thiết bị gia dụng và điện thoại di động. Sự thiếu hụt chất bán dẫn (còn được gọi là cuộc khủng hoảng chip) xảy ra vào năm ngoái khi việc khóa Covid-19 làm tăng nhu cầu đối với các thiết bị điện tử. Bất chấp những nỗ lực hết mình, các cơ quan quản lý và nhà sản xuất vẫn đang phải vật lộn để giữ cho việc sản xuất đúng tiến độ.

Fandom BTS, BLACKPINK, EXO ... đang rơi vào khủng hoảng lightstick toàn cầu 3
Taeyong của NCT

Lightsticks sử dụng chất bán dẫn nên cuộc khủng hoảng này là không thể tránh khỏi. Thiết bị sử dụng chip để cung cấp năng lượng cho nhiều tính năng, từ quản lý pin đến ghép nối Bluetooth. Nếu không có chất bán dẫn, các nhà sản xuất không thể tạo ra lightstick với tốc độ nhanh hoặc với chi phí tương đương.

Fandom BTS, BLACKPINK, EXO ... đang rơi vào khủng hoảng lightstick toàn cầu 4
TWICE | JYP Entertainment

ARMY chỉ là một fandom cảm thấy áp lực trong tháng này khi HYBE’s Weverse Shop thông báo tăng giá của ARMY Bomb từ $ 57 lên $ 59 do “tình trạng thiếu chất bán dẫn liên tục trên toàn cầu”. Trong khi đó, giá của một chiếc lightstick SEVENTEEN đã tăng thêm 3 USD.

Fandom BTS, BLACKPINK, EXO ... đang rơi vào khủng hoảng lightstick toàn cầu 5
DK (SEVENTEEN)

Nhiều fandom khác thậm chí không thể mua lightstick. Ví dụ, cửa hàng toàn cầu của SM Entertainment gần đây đã thông báo rằng lightstick của các nhóm nhạc như EXO và SHINee đã được bán hết. Những chiếc lightstick của BLACKPINK tại nhiều cửa hàng bán lẻ cũng đã hết sạch.

Fandom BTS, BLACKPINK, EXO ... đang rơi vào khủng hoảng lightstick toàn cầu 6
Taeyeon và Yuri của Girls ‘Generation

Ashton Jungmin Choi, đồng sáng lập công ty sản xuất lightstick Hàn Quốc FANLIGHT, cho biết họ đã đặt hàng trước một số lượng lớn chất bán dẫn với hy vọng thu được lợi nhuận từ các sự kiện trực tiếp sau đại dịch. Tuy nhiên, thời gian chờ sản xuất đã kéo dài từ 2 đến 6 tháng, chi phí vận chuyển tăng gấp 3 lần, thậm chí chi phí sản xuất chip còn cao hơn 30% so với năm ngoái.

Khi các nhóm nhạc như TWICE và BTS công bố lịch trình lưu diễn sau Covid-19, nhiều người hâm mộ chỉ có thể hy vọng họ có thể chạm tay vào lightstick kịp thời.

>> Xem thêm: 6 album Kpop vừa nhận chứng nhận Gaon danh giá: Stray Kids đại diện cho Gen4 áp đảo Gen3

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button