Công Nghệ

FBI dùng dữ liệu vị trí Google điều tra vụ án

Các tài liệu tòa án gần đây được đăng bởi TheVerge cho thấy nỗ lực đốt phá diễn ra vào ngày 24 tháng 8 năm 2020, một ngày sau khi cảnh sát bắn chết Jacob Blake ở Kenosha, Wisconsin, dẫn đến các cuộc biểu tình đòi công lý phân biệt chủng tộc trên khắp Hoa Kỳ. Trong bối cảnh các cuộc biểu tình leo thang, hai cá nhân đã ném bom lửa vào lối vào sau của trụ sở Hiệp hội Cảnh sát Seattle.

FBI sử dụng dữ liệu vị trí của Google để điều tra vụ việc - ảnh 1

Vụ bắn chết Jacob Blake đã làm dấy lên những cuộc phản đối mạnh mẽ chống lại hành vi phân biệt chủng tộc

Mặc dù tòa nhà không bị hư hại đáng kể trong vụ tấn công, vụ việc đã khiến cảnh sát phản ứng mạnh mẽ trong cuộc điều tra, bao gồm FBI cung cấp phần thưởng 20.000 đô la cho bất kỳ thông tin nào liên quan đến nỗ lực đốt phá. Các tài liệu của tòa án cho thấy cơ quan này cũng ép Google cung cấp thông tin về hai nghi phạm, cho phép họ thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị Android gần địa điểm đốt phá.

\n

Chỉ một ngày sau, Google đã tuân theo yêu cầu. Người phát ngôn của Google giải thích công việc của họ: “Giống như tất cả các yêu cầu thực thi pháp luật, chúng tôi có một quy trình nghiêm ngặt được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đồng thời hỗ trợ công việc quan trọng của cơ quan thực thi pháp luật”.

Việc cảnh sát sử dụng dữ liệu vị trí không phải là mới, nhưng số lượng lệnh tham chiếu địa lý được ban hành trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể. Trong năm 2019, Newyork Timescho biết Google đã phục vụ “tối đa 180 yêu cầu” mỗi tuần. Gần đây hơn, Google tiết lộ rằng họ đã nhận được 11.033 yêu cầu vào năm 2020, tăng từ 941 vào năm 2018.Nguồn: https://thanhnien.vn/fbi-dung-du-lieu-vi-tri-google-dieu-tra-vu-an-post1427372.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button