Công Nghệ

FBI khuyến khích các vận động viên Olympic sử dụng điện thoại có ổ ghi

Theo dõi Cơ quan AndroidCơ quan đang kêu gọi các vận động viên và những người tham gia khác ngừng sử dụng điện thoại cá nhân và các thiết bị khác của họ, thay vào đó hãy sử dụng điện thoại có đầu đốt để bảo vệ chống lại các mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn và đánh cắp dữ liệu.

FBI khuyến khích các vận động viên Olympic sử dụng điện thoại có ổ ghi

Tấn công mạng đe dọa Thế vận hội mùa đông sắp tới ở Bắc Kinh

“FBI kêu gọi tất cả các vận động viên giữ điện thoại di động cá nhân của họ ở nhà và sử dụng chúng tạm thời khi tham dự Thế vận hội. Ủy ban Olympic quốc gia ở một số nước phương Tây cũng đang khuyến cáo các vận động viên của họ nên để các thiết bị cá nhân ở nhà hoặc tạm thời sử dụng điện thoại do lo ngại về an ninh mạng tại Thế vận hội ”, FBI thông báo.

Lời cảnh báo này hoàn toàn có cơ sở khi Thế vận hội 2020 đang diễn ra tại Tokyo đã gặp phải sự cố mạng. FBI lưu ý rằng NTT Corporation – nhà cung cấp dịch vụ chính thức cho sự kiện – đã xử lý hơn 450 triệu vụ vi phạm an ninh mạng, mặc dù không có vụ nào thành công. NTT mô tả cuộc đấu tranh an ninh mạng trong Thế vận hội ở Tokyo tương tự như cuộc chiến cuối cùng của Harry Potter chống lại Voldemort.

\n

Theo cơ quan này, các phương thức tấn công phổ biến nhất bao gồm phần mềm độc hại, giả mạo email, lừa đảo, sử dụng các trang web giả mạo và các dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên, các ứng dụng di động và ví kỹ thuật số theo dõi tình trạng tiêm chủng Covid-19 cũng có thể cho phép những kẻ xấu ăn cắp thông tin cá nhân hoặc cài đặt các công cụ theo dõi, mã độc hoặc phần mềm độc hại.

Mặc dù FBI hiện không biết bất kỳ mối đe dọa mạng cụ thể nào chống lại Thế vận hội sắp tới, nhưng FBI khuyến khích các đối tác duy trì cảnh giác.Nguồn: https://thanhnien.vn/fbi-khuyen-khich-cac-van-dong-vien-olympic-su-dung-dien-thoai-co-o-ghi-post1426653.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button