Công Nghệ

FBI nằm trong danh sách khách hàng của phần mềm gián điệp Israel

Tờ giấy Newyork Times gần đây đã tiết lộ tên của các quốc gia mua Pegasus, và Mỹ và Ấn Độ nằm trong danh sách này. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thừa nhận mua Pegasus.

Trong một tuyên bố, FBI cho biết họ đã nhận được giấy phép hạn chế “chỉ để thử nghiệm và đánh giá sản phẩm” từ một công ty Israel. FBI cho biết họ chưa bao giờ sử dụng nó để tiến hành hoặc hỗ trợ bất kỳ cuộc điều tra nào.

FBI nằm trong danh sách khách hàng của phần mềm gián điệp Israel - ảnh 1

FBI gây tranh cãi khi trở thành khách hàng phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group

Tuy nhiên, FBI cũng đang bị chỉ trích vì điều này. Giám đốc Phòng thí nghiệm Citizen, Ron Deebert cho biết thật “đáng lo ngại” khi chi hàng triệu đô la cho một công ty nổi tiếng với việc tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm nhân quyền và đe dọa an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Citizen Lab, cơ quan giám sát của Đại học Toronto, cũng đã phát hiện ra hàng chục vụ hack liên quan đến Pegasus kể từ năm 2016. Ron Deebert nói rằng điều này nghe có vẻ như là một cách tiếp cận rất phản tác dụng và vô nghĩa. nhiệm vụ.

Người phát ngôn của FBI không chia sẻ những gì cơ quan này đã trả cho Nhóm NSO bao nhiêu và khi nào, tuy nhiên hóa đơn Thời báo New York Tuần trước, có thông tin cho rằng giấy phép một năm đã được thực hiện với giá 5 triệu đô la vào năm 2019. Một nguồn tin quen thuộc với thỏa thuận đã được cho biết. Người giám hộ Trích dẫn cho biết FBI đã trả 4 triệu đô la để gia hạn giấy phép, nhưng không bao giờ sử dụng phần mềm gián điệp.

\n

Thủ đoạn “hack iPhone” của phần mềm gián điệp Israel vừa bị phát hiện độc hại như thế nào?

Vào tháng 11, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa NSO Group vào danh sách đen, ngăn cản việc truy cập Công nghệ của đất nước này. Mặc dù NSO Group đã nói rằng Pegasus được lập trình không nhằm vào các điện thoại có mã quốc gia Hoa Kỳ, nhưng các công dân Hoa Kỳ sống ở nước ngoài đã là nạn nhân.

Đồng thời, Thượng nghị sĩ Ron Wyden của Oregon cho biết trong một tuyên bố rằng công chúng Mỹ xứng đáng nhận được sự minh bạch hơn về các NSO từ chính phủ của ông. Ông nói: “Chúng ta nên biết liệu chính phủ của chúng ta có coi việc sử dụng những công cụ này chống lại người Mỹ là hợp pháp hay không.Nguồn: https://thanhnien.vn/fbi-nam-trong-danh-sach-khach-hang-cua-phan-mem-gian-diep-israel-post1426930.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button