Đời Sống

FDA: Vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson có thể gây rối loạn thần kinh hiếm gặp

Đây là cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Cụ thể, khoảng 100 người đã tiêm Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Một liều duy nhất của Johnson & Johnson gần đây đã phát triển hội chứng Guillain-Barre (còn được gọi là viêm đa dây thần kinh, một chứng rối loạn trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công một phần của hệ thống thần kinh ngoại vi, gây yếu hoặc tê chân và lan rộng, cho đến khi người đó gần như liệt hoàn toàn – PV). FDA cho biết 95 trường hợp trong số này phải nhập viện điều trị. Theo FDA, một người được tiêm vắc xin Johnson & Johnson đã tử vong do rối loạn Guillain-Barre.

Trong số những người mắc hội chứng Guillain-Barre, nhiều người là nam giới từ 50 tuổi trở lên, và hầu hết phát triển và phát triển các triệu chứng trong vòng 6 tuần sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. -19 của Johnson & Johnson, theo CDC. Khoảng 12,8 triệu người Mỹ đã được tiêm vắc xin Johnson & Johnson.

Nhà sản xuất vắc xin Johnson & Johnson đã phát hành một tuyên bố cho biết họ rất ủng hộ việc “nâng cao nhận thức” về “các dấu hiệu và triệu chứng của các tác dụng phụ hiếm gặp” để đảm bảo rằng các biến chứng có thể được xác định nhanh chóng và điều trị đúng cách. Johnson & Johnson cho biết nguy cơ phát triển bệnh Guillain-Barre sau khi tiêm chủng “vượt quá tỷ lệ cơ bản ở một mức độ nhỏ”, có nghĩa là nó cao hơn mức xuất hiện trung bình của chứng rối loạn.

FDA: Vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson có thể gây rối loạn thần kinh hiếm gặp - Ảnh 1.

Khoảng 12,8 triệu người Mỹ đã được chủng ngừa Johnson & Johnson. (Ảnh: AP)

Johnson & Johnson coi vắc xin của mình là “công cụ quan trọng trong cuộc chiến toàn cầu chống lại COVID-19” và nhấn mạnh lợi thế của loại vắc xin tiêm một lần này. Tuy nhiên, cảnh báo mới của FDA đánh dấu một bước thụt lùi nữa đối với vắc xin của Johnson & Johnson, vốn đã bị đình chỉ vào tháng 4 do lo ngại vắc xin có thể gây ra cục máu đông. nguy hiểm.

Cổ phiếu của Johnson & Johnson giảm giao dịch vào ngày 12/7 trên sàn chứng khoán New York sau khi FDA công bố thông tin.

Tuy nhiên, FDA khuyến nghị tiếp tục sử dụng sản phẩm vắc xin này vì dựa trên đánh giá của tất cả các dữ liệu hiện có, tiềm năng và lợi ích của vắc xin Johnson & Johnson vẫn vượt trội hơn những rủi ro đã biết và tiềm ẩn. .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/fda-vaccine-covid-19-cua-johnson-johnson-co-the-gay-roi-loan-than-kinh-hiem-gap-2021071315551471.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button