Tin Tức

FED ủng hộ tiếp tục tăng lãi suất mạnh

Chú thích ảnh
Trụ sở chính của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tại Washington. Ảnh: Kyodo / TTXVN

Trước đó, ngày 15/6, FED đã công bố đợt tăng lãi suất mạnh nhất trong gần 30 năm, khi nâng lãi suất vay cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm để chống lạm phát.

Trong phát biểu chuẩn bị cho hội nghị ở Dallas, ông Waller cho biết nếu các con số đạt được kỳ vọng, ông sẽ ủng hộ một bước tương tự tại cuộc họp vào tháng Bảy. Ông khẳng định Fed đang tập trung vào việc bình ổn giá cả. Các ngân hàng trung ương đang cố gắng hỗ trợ thị trường thông qua hướng dẫn về thời điểm ngừng mua trái phiếu và các điều kiện trước khi tăng lãi suất. Họ đã xây dựng dựa trên kinh nghiệm của mình trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu một thập kỷ trước, với việc mua tài sản giảm một năm và lãi suất tăng trong những năm tiếp theo. Lộ trình này đã phát huy hiệu quả và sẽ ảnh hưởng đến cách tiếp cận của Fed lần này.

Tuy nhiên, ông Waller chỉ ra rằng FED cần đẩy nhanh lộ trình vì nền kinh tế và việc làm phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​vào cuối năm 2021. Do đó, trong thời gian tới, FED cần đảm bảo các điều kiện để chuyển đổi chính sách. cần phải đủ linh hoạt để có thể dễ dàng thay đổi chiến thuật, thay vì bó hẹp trong một lộ trình đã định trước.

Trong những tuần gần đây, Fed đã vạch ra kế hoạch tăng lãi suất thêm nửa điểm, nhưng việc giá tiêu dùng tăng nhanh nhất trong 4 thập kỷ đã thay đổi quan điểm của ngân hàng này. Việc Fed tăng mạnh lãi suất diễn ra vào thời điểm các ngân hàng đang chịu sức ép ngày càng lớn trong việc kiểm soát giá khí đốt, thực phẩm và nhà ở đang tăng cao, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng ở Ukraine và các biện pháp phong tỏa. liên quan đến COVID-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng không loại trừ khả năng nâng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm vào tháng tới.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/fed-ung-ho-tiep-tuc-tang-lai-suat-manh-20220619103537991.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button