Thể Thao

FIFA đề xuất World Cup tổ chức 2 năm một lần

Theo Marca, các quan chức FIFA đã thông qua việc nghiên cứu phương án tổ chức World Cup hai năm một lần. Chủ tịch Gianni Infantino đã xuất hiện trước báo giới sau cuộc họp thường kỳ của FIFA để xác nhận thông tin này.

FIFA đề xuất World Cup được tổ chức 2 năm một lần - Ảnh 1.

“Có một kỳ World Cup hai năm một lần là một cách để thúc đẩy bóng đá. Chúng tôi phải nghiên cứu những gì có thể làm để kích thích môn thể thao này. Chúng tôi có tư tưởng cởi mở, biết World Cup đại diện cho điều gì. Chúng tôi phải xem nếu nó có thể phù hợp với lịch quốc tế. Ưu tiên sẽ là thể thao chứ không phải thương mại “- Marca dẫn lời Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sau cuộc họp.

FIFA đề xuất World Cup được tổ chức 2 năm một lần - Ảnh 2.

Ý tưởng được đề xuất bởi Arsene Wenger, Trưởng bộ phận Phát triển Bóng đá Toàn cầu tại FIFA. Wenger đưa ra đề xuất này vào năm 2020, trước khi nó được Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia (SAFF) đưa vào chương trình nghị sự của Đại hội lần thứ 71.

FIFA đề xuất World Cup được tổ chức 2 năm một lần - Ảnh 3.

Đề xuất sau đó cũng nhận được đa số phiếu từ các liên đoàn thành viên. Dự án trên nếu được triển khai dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều doanh thu cho FIFA. Theo số liệu do FIFA công bố, World Cup hiện tại được tổ chức 4 năm một lần có thể mang về doanh thu 6 tỷ USD, nhưng nếu rút ngắn chu kỳ thì con số này ít nhất cũng là 10 tỷ USD.

Về lý thuyết, việc rút ngắn chu kỳ tổ chức World Cup sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các đội có trình độ trung bình khá hoặc trung bình khá, trong đó có đội tuyển quốc gia Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/bong-da-quoc-te/fifa-de-xuat-world-cup-to-chuc-2-nam-mot-lan-20210522082449336.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button