Thể Thao

FIFA đồng ý thử nghiệm đề xuất đá biên thay cho ném biên

Chú thích ảnh
Đề xuất ném biên sẽ được đưa vào thử nghiệm sau cuộc họp Đại hội đồng thường niên lần thứ 136 của Ủy ban bóng đá quốc tế tại Doha (Qatar). Ảnh: dailymail.co.uk

Trong thông báo cùng ngày, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh đề xuất ném biên sẽ được đưa vào thử nghiệm sau Đại hội thường niên lần thứ 136 của Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB) tại Doha (Qatar). IFAB sẵn sàng xem xét bất kỳ đề xuất nào có thể giúp ích cho trận đấu.

Ý tưởng về quả ném biên được cựu huấn luyện viên Arsene Wenger, hiện là Trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, đề xuất lần đầu tiên vào năm 2020. Trả lời phỏng vấn tờ L’Equipe khi đó, chiến lược gia người Pháp cho rằng việc hưởng quả ném biên. cuối trận thực sự là một bất lợi cho đội tấn công, hơn là một lợi thế. Trong những tình huống này, đội được hưởng quả ném biên thực tế chỉ có 9 người trên sân, còn đối phương có tới 10 người. Thống kê cho thấy 8/10 tình huống như vậy, đội ném biên thường để mất bóng.

Ném biên cũng được nhận định là một trong những cách để các đội phòng ngự “câu giờ”. Ngoài ra, thậm chí đây còn là “vũ khí” cho những đội tấn công có khả năng ném biên xa chính xác, như “chuyên gia” ném biên Rory Delap – cầu thủ đã hoàn thiện kỹ năng này khi khoác áo hàng chài. Stoke City ở giải Ngoại hạng Anh (Premier League) mùa giải 2008 – 2013, phải mất rất nhiều thời gian để lấy đà rồi tạt bóng vào vòng cấm. Vì vậy, cựu HLV Wenger cho rằng nên thực hiện quả ném biên thay vì ném biên để tạo lợi thế cho đội.Nguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/fifa-dong-y-thu-nghiem-de-xuat-da-bien-thay-cho-nem-bien-20220614113550242.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button