Thể Thao

FIFA tăng gấp 3 lần số tiền thưởng cho World Cup bóng đá nữ 2023

Chú thích ảnh
Cúp vàng World Cup nữ 2023. Ảnh: L.Sơn/Báo chí

Phát biểu tại Đại hội FIFA đang diễn ra ở thủ đô Kigali của Rwanda, Chủ tịch Infantino cho biết 110 triệu USD là tổng số tiền thưởng tại World Cup nữ 2023, tăng so với 50 triệu USD của năm 2019, đồng thời cũng là mức thưởng cao. trong lịch sử bóng đá nữ.

Dù số tiền trên chỉ bằng 1/3 trong số tiền thưởng 440 triệu USD dành cho các đội tuyển nam tại VCK World Cup 2022 ở Qatar, nhưng FIFA khẳng định liên đoàn đang hướng tới việc cân bằng số tiền thưởng giữa các đội tuyển bóng đá nam và nữ tại World Cup 2026 ( bóng đá nam) và World Cup 2027 (bóng đá nữ).

Giải thích về nguyên nhân tiền thưởng của World Cup nữ thấp hơn World Cup nam, ông Infantino cho biết đó là do tiền bản quyền truyền hình của các giải nữ thường rất thấp.

Các đài truyền hình thường trả tiền cho các kỳ World Cup bóng đá nam cao gấp 100 lần so với các giải đấu của nữ, mặc dù lượng người xem truyền hình các trận đấu World Cup bóng đá nữ chỉ thấp hơn 20% so với các kỳ World Cup bóng đá. nam giới. Ông khẳng định FIFA sẽ điều chỉnh giá bản quyền phát sóng Giải bóng đá nữ thế giới sắp diễn ra tại Australia và New Zealand, đồng thời kêu gọi các đài truyền hình và nhà tài trợ đóng góp nhiều hơn.

Cũng tại kỳ đại hội trên, FIFA quyết định chi thêm 40 triệu USD để chuẩn bị cho các đội tuyển nữ và trả quyền lợi cho các CLB khi cho phép các nữ cầu thủ trở lại thi đấu cho ĐTQG. trong thời gian diễn ra World Cup.

Hiệp hội cầu thủ toàn cầu FIFPro đã hoan nghênh những tuyên bố trên; nhấn mạnh quyết định của FIFA đã đáp ứng một phần nguyện vọng của các nữ cầu thủ, đồng thời phản ánh nỗ lực của hiệp hội trong việc tích cực thúc đẩy sự công bằng và bình đẳng giữa nữ cầu thủ và cầu thủ. các cầu thủ nam.

World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Úc và New Zealand từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm nay. Giải lần này có sự góp mặt của 32 đội tuyển bóng đá nữ, nhiều hơn 8 đội so với giải năm 2019. Đây là kỳ World Cup đầu tiên mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vinh dự góp mặt.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/fifa-tang-gap-3-lan-so-tien-thuong-cho-world-cup-bong-da-nu-2023-20230317151019590.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button