Thể Thao

Flamengo muốn dự Champions League

Bồ Đào NhaCLB Brazil Flamengo sắp hoàn tất thương vụ mua Tondela của đội bóng Bồ Đào Nha với tham vọng tham dự Champions League trước năm 2030.

Theo mô hình tương tự như City Football Group – công ty sở hữu nhà vô địch Premier League Man City, Flamengo đang đàm phán mua một phần CLB Tondela. Theo Phó chủ tịch phụ trách tài chính Rodrigo Tostes, Flamengo muốn chốt thương vụ này trước cuối năm nay. Thương vụ này trị giá khoảng 60 triệu USD.

Tostes cũng giải thích rằng việc mua lại Tondela chỉ là bước đầu tiên của một kế hoạch lớn hơn và tham vọng hơn nhiều – đưa câu lạc bộ vào top sáu của Primeira Liga trong ba năm tới. “Đó mới chỉ là bước khởi đầu. Các nhà đầu tư đang đàm phán. Chúng tôi muốn có một câu lạc bộ ở Đức, ở Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kỳ, châu Phi. Đây không phải là một dự án với một câu lạc bộ duy nhất. Chúng tôi cần ít nhất ba năm để hoàn thành Dự án này nhằm nâng Tondela trở thành câu lạc bộ hàng đầu ở giải VĐQG Bồ Đào Nha. Đó là ý tưởng. Sau đó, chúng tôi nghĩ đến giai đoạn hai, “Tostes nói. nói chuyện với Globe Sports.

Flamengo là đội bóng giàu truyền thống ở Brazil, với 8 chức VĐQG Brazil, 2 chức vô địch Copa Libertadores - cho nhà vô địch Nam Mỹ. Ảnh: @flamengo

Flamengo là đội bóng giàu truyền thống ở Brazil, với 8 chức VĐQG Brazil, 2 chức vô địch Copa Libertadores – cho nhà vô địch Nam Mỹ. Ảnh: @flamengo

Người đại diện của Flamengo cũng nhấn mạnh muốn Tondela thi đấu ở đấu trường châu lục. Chúng tôi muốn dự Europa League trong ba hoặc bốn năm tới, và đủ điều kiện tham dự Champions League sau tám năm, “Tostes nói thêm.

Tostes giải thích lý do nhắm tới Tondela – CLB có chủ tịch là cựu trung vệ tuyển Tây Ban Nha David Belenguer. Tondela đứng thứ 10 tại Primeira Liga và hiện đang được quản lý bởi huấn luyện viên Pako Ayestarán – người từng làm trợ lý cho Rafael Benítez trong 11 năm tại các câu lạc bộ Valencia và Liverpool.

“Chúng tôi đã phân tích tám câu lạc bộ của Bồ Đào Nha. Chỉ sáu câu lạc bộ trong số đó có cấu trúc phù hợp cho dự án, và chỉ hai trong số này đang chơi ở giải hạng Nhất. Tondela là đội duy nhất có một cổ đông, và là đại diện duy nhất của khu vực miền Trung của Bồ Đào Nha, “Tostes tiết lộ.

Tostes cũng cho biết Flamengo đang nỗ lực để chốt thương vụ này nhanh nhất có thể. Ông cũng cho biết 60 triệu USD mua lại Tondela sẽ do các nhà đầu tư cung cấp, Flamengo chỉ đóng góp vào thương hiệu.

Hồng Duy (theo dõi Marca)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/flamengo-muon-du-champions-league-4375433.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button