Kinh Doanh

FLC Faros nêu giải pháp ‘cứu’ cổ phiếu ROS


FLC Faros cho biết sẽ công bố báo cáo tài chính quý II ngay khi có người đại diện theo pháp luật để cổ phiếu không bị tạm ngừng giao dịch.

Cổ phiếu ROS bị cấm từ ngày 12/8 do CTCP Xây dựng FLC chưa nộp báo cáo tài chính quý II cho HoSE dù đã hết thời hạn theo quy định về công bố thông tin.

Lý giải điều này, FLC Faros cho biết, theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Sau khi bà Hương Trần Kiều Dung, người đại diện theo pháp luật của FLC Faros bị bắt vào cuối tháng 3, công ty đã thay đổi vị trí này cho Ms. Nguyễn Bình PhươngChủ tịch Hội đồng quản trị ngày 21/4.

Doanh nghiệp của FLC cho biết đã nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật nhưng đến nay vẫn chưa được Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) chấp thuận. “Nguyên nhân bất khả kháng này FLC Faros đã hoàn thành báo cáo tài chính quý II nhưng vẫn chưa thể phát hành chứng từ đúng hạn”, công ty này giải thích.

FLC Faros khẳng định sẽ công bố báo cáo tài chính quý II ngay khi người đại diện theo pháp luật được cơ quan quản lý chấp thuận. Công ty này kính mong Ủy ban Chứng khoán và HoSE xem xét, ghi nhận giải trình và tạo điều kiện khắc phục trong thời gian tới.

Ngày 5/8, FLC Faros cũng đã xin ý kiến ​​các cơ quan quản lý, gồm UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội … để được hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp xúc tiến hoàn thành dự án. đăng ký thay đổi người đại diện càng sớm càng tốt, tạo điều kiện cho công ty hoạt động ổn định, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của hàng nghìn cổ đông, người lao động, đối tác và khách hàng. .

Sau thông tin sắp bị tạm dừng giao dịch, cổ phiếu ROS chịu áp lực bán, giảm 4 phiên liên tiếp khiến thị giá giảm từ 3.170 đồng xuống 2.610 đồng. Chốt phiên hôm qua (8/8), mã này khớp 2,8 triệu cổ phiếu giá sàn, nhưng vẫn còn dư khoảng 24 triệu cổ phiếu.

Trước đó, cổ phiếu ROS cùng 2 mã FLC và HAI đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp báo cáo kiểm toán năm 2021.

Anh TúSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button