Kinh Doanh

FLC lỗ đậm – VnExpress Kinh doanh


FLC lỗ sau thuế 465 tỷ đồng trong quý đầu năm, trong khi cùng kỳ năm trước vẫn lãi gần 50 tỷ đồng.

Đây là khoản lỗ hàng quý lớn nhất trong số Tập đoàn FLC hai năm trở lại đây đồng thời ăn mòn lợi nhuận chưa phân phối từ gần 2.100 tỷ xuống 1.600 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo FLC cho biết có 4 nguyên nhân chính dẫn đến khoản lỗ này. Thứ nhất, công ty chủ động thu hẹp mảng thương mại. Hai yếu tố tiếp theo có liên quan đến dịch là hoạt động xây dựng và bàn giao sản phẩm bất động sản bị ảnh hưởng và sự sụt giảm của dịch vụ nghỉ dưỡng. Cuối cùng, chi phí tài chính tăng vọt do công ty tăng trích lập dự phòng cho các khoản đầu tư.

Báo cáo tài chính quý I đầu năm của FLC ghi nhận doanh thu 1.085 tỷ đồng, chưa bằng một nửa cùng kỳ. Trong đó, hai mảng kinh doanh chính là bán hàng hóa và bất động sản đều giảm khoảng 3 lần so với cùng kỳ.

Chi phí lãi vay và bán hàng đều tăng mạnh, cộng với khoản lỗ gần 265 tỷ đồng ghi nhận từ công ty liên doanh, liên kết (chủ yếu là Bamboo Airways) khiến FLC không thể duy trì hoạt động kinh doanh có lãi. .

Tính đến cuối kỳ, FLC có tổng tài sản gần 35.500 tỷ đồng. Nợ phải trả tăng gần 2.100 tỷ đồng trong ba tháng, lên 26.140 tỷ đồng. Trong số này, hơn 7.100 tỷ đồng là vốn vay ngân hàng.

Báo cáo tài chính cũng đề cập đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang trong quá trình điều tra nguyên Chủ tịch. Trịnh Văn Quyết và cựu Phó chủ tịch Hương Trần Kiều Dung về thao túng thị trường chứng khoán. Ban lãnh đạo FLC cho biết đây là vấn đề cá nhân của hai cựu lãnh đạo nhưng sẽ “đánh giá kỹ rủi ro để đưa ra quyết định phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tới”.

phương ĐôngSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button