Thế Giới

Florida cấm các trường yêu cầu học sinh, giáo viên đeo khẩu trang trong lớp học

Công Tùng (phóng viên truyền hình tại Mỹ)Thứ Bảy, ngày 28 tháng 8 năm 2021 06:00 GMT + 7

Anna Fussco – Chủ tịch Nghiệp đoàn giáo viên Broward, Florida, Mỹ lo lắng: “Chúng tôi có một học sinh đã qua đời ở hạt Alachua. Và ngay cả ở Broward, một học sinh trung học 15 tuổi cũng đang chiến đấu vì sự sống của mình trên giường bệnh.”

Tương tự như Florida, ở các bang Arizona và Texas, những điều nên làm hoặc không nên làm đeo mặt nạ tại các trường học cũng là một chủ đề gây tranh cãi giữa chính quyền, phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường.

Trong khi thực tế, trẻ em không còn an toàn trước đây COVID-19. Dữ liệu cho thấy hơn 4,1 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ đã mắc bệnh. Biến thể Delta gây ra sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm mới và tử vong ở trẻ em. Ước tính có gần 2.000 trẻ em nhập viện vì COVID-19 vào cuối tuần qua.

Florida cấm các trường học yêu cầu học sinh và giáo viên đeo khẩu trang trong lớp - Ảnh 1.

Andi Shane – Đại học Emory, Hoa Kỳ cho biết: “Trẻ đi học trở lại sẽ tiếp xúc nhiều hơn với mọi người, nhiều trẻ trước đây không bị lây nhiễm thì nay đã bị lây bệnh”.

Trên thực tế, hầu hết các trường học ở Mỹ, đa số phụ huynh đều ủng hộ việc nhà trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang như một biện pháp an toàn để đối phó với biến thể Delta. Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi nên các chuyên gia y tế khuyến cáo, việc đeo khẩu trang là điều cần thiết để phòng chống dịch.

Ông James Conway – Đại học Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ cho biết: “Có hai việc cần phải làm trong năm học mới này: tiêm chủng cho trẻ lớn hơn và đeo khẩu trang cho tất cả học sinh và nhân viên để duy trì một môi trường an toàn cho trẻ tiếp tục đến trường.”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/florida-cam-cac-truong-yeu-cau-hoc-sinh-giao-vien-deo-khau-trang-trong-lop-hoc-20210828003747582.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button