Thế Giới

Ford Việt Nam triệu hồi 315 xe EcoSport để khắc phục lỗi


Đây là những xe được sản xuất từ ​​ngày 26/02 – 06/11/2020 tại nhà máy Ford Hải Dương. Thời gian bắt đầu triệu hồi từ nay đến hết ngày 20 tháng 9 năm 2024. Dự kiến, mỗi xe mất khoảng 0,5 giờ để kiểm tra, thay thế bộ phận bị lỗi và hoàn toàn miễn phí.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các hệ thống cảnh báo trên xe cũng như hệ thống túi khí cần hoạt động chính xác. Trong trường hợp các phương tiện bị ảnh hưởng không được kiểm tra và lắp thêm lớp bọc bảo vệ xung quanh cụm đồng hồ theo quy định của chương trình triệu hồi, nó có thể khiến dây nịt cọ xát với giá đỡ (khung) túi khí. phía hành khách phía trước và có thể làm hỏng dây tín hiệu và dẫn đến cảm giác mát sau khi sử dụng lâu dài.

Điều này có thể gây ra lỗi kết nối tín hiệu hệ thống với bảng điều khiển và cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống túi khí hành khách. Khi gặp tình huống này, người dùng cần dừng xe an toàn và mang đến đại lý gần nhất để được hỗ trợ.

Để thực hiện chương trình triệu hồi này, Ford Việt Nam đã gửi thư tới từng khách hàng sở hữu xe thuộc chương trình và đăng tải nội dung trên website của công ty tại địa chỉ: www.ford.com.vn. Đồng thời, ủy quyền cho đại lý Ford kiểm tra và phủ thêm lớp sơn bảo vệ xung quanh hệ thống dây điện của cụm đồng hồ.

Tháng 7 vừa qua, Ford Việt Nam cũng đã thực hiện chương trình triệu hồi đối với 10 xe Ford EcoSport sản xuất từ ​​ngày 23 đến 26/2/2021 để căn chỉnh cụm phanh trên bộ điều khiển thủy lực. Theo Ford Việt Nam, trên các xe EcoSport bị ảnh hưởng có thể xảy ra hiện tượng các ống phanh trên bộ điều khiển thủy lực (HCU) tiếp xúc với nhau do không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế.

Việc va chạm với ống phanh khi xe đang vận hành có thể gây ra tiếng ồn hoặc mòn ống phanh, dẫn đến thấm dầu phanh trong ống phanh của bộ điều khiển thủy lực. Vấn đề này đã được Ford xác định trong quá trình đánh giá liên tục của nhóm kỹ sư Ford Motor Company. Ford Việt Nam đã ủy quyền cho đại lý Ford kiểm tra và căn chỉnh ống phanh trên bộ điều khiển thủy lực trên Ford EcoSport nếu cần thiết. Việc kiểm tra và thay thế này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm cả phụ tùng thay thế và công việc sửa chữa).

Theo các chuyên gia, thu hồi sản phẩm là một khâu thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất nhằm sửa chữa, thay thế hoặc khắc phục các lỗi kỹ thuật đã phát hiện để đảm bảo sản phẩm. với chất lượng và độ an toàn cao nhất.

Trên thế giới, việc triệu hồi xe như một tiêu chí để đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp và người tiêu dùng được bảo vệ khỏi lỗi sản phẩm do nhà sản xuất gây ra đối với sản phẩm bị thu hồi.

Vì vậy, khi xe của khách hàng thuộc diện triệu hồi của nhà sản xuất, hãy nhanh chóng đưa xe đến các đại lý, trạm dịch vụ được ủy quyền để kiểm tra và sửa chữa. Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế, chủ phương tiện không phải trả bất kỳ khoản phí nào vì đây là trách nhiệm của nhà sản xuất.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button