Thể Thao

Forrest Gump ngoài đời thực

Forrest Gump ngoài đời - Ảnh 1.

Rob Pope hóa trang thành Forrest Gump trong chuyến hành trình xuyên Mỹ – Ảnh: The Guardian

Cuốn sách gần đây của anh ấy – Trở thành Forrest (tạm dịch: Trở thành Forrest) là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.

Forrest trong sách là Forrest Gump – nhân vật trong bộ phim cùng tên nổi tiếng năm 1994 do nam diễn viên nổi tiếng Tom Hanks thủ vai. Trong phim, Forrest Gump là một người thiểu năng trí tuệ, trải qua cuộc đời đầy thăng trầm với những biến cố đầy biến động.

Phim thành công vang dội, đoạt 6 giải Oscar. Forrest Gump đã trở thành một biểu tượng của nước Mỹ.

Trong phim có chi tiết Forrest Gump chạy liên tục trong 3 năm, 2 tháng, 14 ngày và 16 giờ mà “không có lý do gì cả”. Anh đã 5 lần chạy xuyên nước Mỹ và khán giả ước tính tổng quãng đường của hành trình này là hơn 15.000 dặm (khoảng 24.000km).

Rob Pope, một bác sĩ thú y, buồn chán với công việc và cuộc sống, cũng muốn làm như vậy. Ý tưởng của anh ra đời từ năm 2002, sau lời khuyên của mẹ anh trước khi qua đời: “Hãy làm một điều trong đời sẽ mang lại sự thay đổi”.

Rob Pope biết rằng nó đang chạy, và nó sẽ phải chạy khắp nước Mỹ năm lần như Forrest Gump.

Hiện thực hóa ước mơ này không hề dễ dàng bởi anh cần một số tiền lớn để trang trải cho hành trình này.

Phải đến năm 2016, Pope mới có thể bắt đầu hành trình gian nan của mình. Hóa thân thành Forrest Gump thực sự, Pope cắt tóc, để râu, tìm những bộ trang phục giống như Tom Hanks từng mặc trong một cảnh chạy bộ và đội chiếc mũ đỏ nổi tiếng Bubba Gump.

Khi bắt đầu chạy, Pope 38 tuổi, bằng Forrest Gump. Xuất phát từ bang Alabama, quê hương của Gump, từ đây Pope đã đi qua nhiều địa danh của nước Mỹ như Tennessee, Baltimore, Pennsylvania, Washington DC, Boston, Chicago …

Chuyến đi của anh cũng gặp không ít khó khăn do chấn thương, giao thông, thời tiết … Pope không thể chạy liên tục vì phải về nước gia hạn visa nhiều lần.

Nhưng sau 422 ngày, Pope đã thực hiện được ước mơ của mình vào năm 2018. Quả thật “mang đến sự thay đổi”, không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều người, anh còn quyên góp được hơn 51.000 USD cho các hoạt động từ thiện. .

Những trải nghiệm xuyên Mỹ của anh, được kể lại trong cuốn sách của mình, tiếp tục là nguồn cảm hứng cho những người chạy bộ cũng như những ai mơ ước tạo ra “sự thay đổi”.

Forrest Gump trở thành tài sản quý giá của Mỹ Forrest Gump trở thành tài sản quý giá của Mỹ

TTO – Thư viện Quốc hội Mỹ vừa thông báo đã chọn Forrest Gump – bộ phim kinh điển do tài tử Tom Hanks thủ vai chính – và 24 bộ phim làm bảo vật quốc gia để bảo quản tại Viện lưu trữ quốc gia. kho lưu trữ phim ở quốc gia này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/forrest-gump-ngoai-doi-thuc-20211106101441818.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button