Công Nghệ

Foxconn gấp rút thuê thêm 200.000 công nhân trước khi iPhone 13 ra mắt | Công nghệ

South China Morning Post Trích dẫn một báo cáo gần đây từ truyền hình địa phương, nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới đang nhanh chóng thuê thêm 200.000 công nhân trước cuối tháng 9 năm 2021, bởi vì Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone 13 tháng tiếp theo.

Theo Phó tổng giám đốc cơ sở Foxconn của Trung Quốc, Wang Xue, việc bổ sung nhân viên hiện là “điểm nghẽn lớn nhất” tại khu phức hợp sản xuất rộng lớn. Tuy nhiên, ông Vương tin rằng có thể đạt được mục tiêu biên chế “với tỷ lệ tuyển dụng hiện nay”, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Được biết, cơ sở sản xuất của Foxconn tại Trịnh Châu có thể chứa 350.000 công nhân trong dây chuyền lắp ráp và sản xuất tới 500.000 chiếc điện thoại thông minh mỗi ngày.

Việc thúc đẩy tuyển dụng là một dấu hiệu cho thấy nhà cung cấp chính của Apple đang phải chịu áp lực lớn khi họ phải đối phó với tiến độ. sản xuất iPhone 13. Theo Dan Ives, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Wedbush Securities, Apple đặt mục tiêu xuất xưởng từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone mới trong nửa cuối năm nay. Chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á sẽ cho phép sản xuất từ ​​90 đến 100 triệu chiếc để đáp ứng các đơn đặt hàng ban đầu cho iPhone 13.
Với mục tiêu nhanh chóng thu hút nhân viên, Foxconn đã tăng ưu đãi tiền mặt cho công nhân mới lên mức cao nhất kể từ khi tổ hợp sản xuất của công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2010. Cụ thể, Digital Product Business Group, bộ phận chịu trách nhiệm lắp ráp iPhone của Foxconn, đưa ra một hợp đồng tiền thưởng lên tới 12.700 nhân dân tệ (khoảng 1.960 USD) cho mỗi công nhân trong dây chuyền sản xuất mới, theo thông báo mới nhất được công bố trên trang web. Tài khoản mạng xã hội công ty chính thức.

Phần thưởng tiền mặt mới áp dụng từ ngày 15 tháng 8. Theo xếp hạng của South China Morning Post, Tiền thưởng mới cao hơn 2.500 nhân dân tệ so với mức thưởng cũ được đưa ra cách đây ba tuần. Ngoài ra, mỗi nhân viên mới được thuê sẽ nhận được khoản phụ cấp 2.000 nhân dân tệ cho phương tiện đi lại và tiền thưởng hợp đồng từ 8.500 đến 9.500 nhân dân tệ sau khi làm việc trên dây chuyền sản xuất trong 90 ngày. . Những người giới thiệu công nhân mới cũng sẽ được thưởng 1.200 nhân dân tệ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/foxconn-gap-rut-thue-them-200000-cong-nhan-truoc-khi-iphone-13-ra-mat-1440444.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button