Công Nghệ

Foxconn tin sự thiếu hụt linh kiện đang giảm dần

Theo Bloomberg, phát ngôn viên của Hon Hai, James Wu, cho biết tại một sự kiện của công ty ở Đài Loan vào ngày 10 tháng 2 rằng sẽ có một sự cải thiện lớn về tình trạng thiếu linh kiện trong quý đầu tiên của năm nay, với những hạn chế về khả năng cung cấp linh kiện. tổng cung giảm.

Foxconn cho rằng sự thiếu hụt linh kiện đang giảm dần - Ảnh 1

Foxconn là đối tác lắp ráp iPhone chính của Apple

Đây rõ ràng là một tin tốt vì tình trạng thiếu hụt linh kiện, đặc biệt là chip máy tính, đã ảnh hưởng đến việc sản xuất mọi thứ từ ô tô đến điện thoại thông minh khi nhu cầu tăng đột biến trong thời kỳ đại dịch. Nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan và các đồng nghiệp của họ đã chỉ ra rằng nguồn cung chip sẽ vẫn khan hiếm cho đến năm 2022, và các nhà sản xuất ô tô bao gồm Ford và Toyota gần đây đã cảnh báo về tác động của tác động liên quan. tiếp tục từ cuộc khủng hoảng chất bán dẫn.

Ông Wu cho biết các chip quản lý năng lượng vẫn đang thiếu hụt và các công ty Đài Loan, vốn mua khoảng 55 tỷ USD mỗi năm, đang nỗ lực để giảm thiểu tác động của các thách thức trong chuỗi cung ứng. Công ty dự kiến ​​doanh thu quý đầu tiên sẽ ít thay đổi so với một năm trước đó.

\n

Các nhà sản xuất trên thế giới đang chạy đua để tích trữ hàng tồn kho vì lo ngại sự bùng phát của biến thể Omicron và những bất ổn khác có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng hơn. Vào tháng 1, Giám đốc điều hành TSMC CC Wei nói với các nhà phân tích rằng ông mong đợi các công ty sẽ duy trì mức tồn kho cao hơn trước để đảm bảo an ninh nguồn cung.

Ngoài là đối tác sản xuất chính của Apple, Hon Hai còn sản xuất các thiết bị cho các thương hiệu toàn cầu bao gồm Dell, Sony và Nintendo. Hon Hai cũng đang mở rộng sản xuất xe điện, trong đó có việc mua lại cơ sở sản xuất xe bán tải của Lordstown Motors tại Ohio (Mỹ) vào tháng 10 năm ngoái. Theo Chủ tịch Hon Hai Young Liu, việc sản xuất xe điện ở Ohio sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay.Nguồn: https://thanhnien.vn/foxconn-tin-su-thieu-hut-linh-kien-dang-giam-dan-post1428528.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button