Thế Giới

G7 gia tăng sức ép điều tra nguồn gốc Covid-19 | Thế giới

Lời kêu gọi đã được đưa vào dự thảo của một tuyên bố chung dự kiến ​​sẽ được công bố sau hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh, diễn ra từ 11-13 / 6.

Lời kêu gọi điều tra được cho là do phía Mỹ khởi xướng. Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ đạo các cơ quan trong nước điều tra nguồn gốc của SARS-CoV-2 sau khi một báo cáo tình báo nêu ra khả năng loại virus này đã thoát ra khỏi phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc).
Trong một thời gian dài, các nhà khoa học tin rằng virus này đã nhảy từ vật chủ sang người theo cách tự nhiên. Cuộc điều tra của WHO vào đầu năm nay tại Trung Quốc cũng kết luận rằng đại dịch khó có thể bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm, mặc dù nhiều bên không hài lòng với tính minh bạch và khả năng tiếp cận dữ liệu của cuộc khảo sát. điều tra điều này.
Mặt khác, G7 cũng sẽ cam kết cung cấp thêm 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 vào năm tới để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng toàn cầu. Trước khi đến Anh, Tổng thống Biden cam kết mua 500 triệu liều vắc xin Pfizer để chia sẻ cho các nước đang phát triển.

Ngoài ra, tuyên bố chung G7 cũng cam kết chống lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng toàn cầu, buộc các nhà lãnh đạo EU và phương Tây phải có hành động đáp trả các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương. (Trung Quốc). Tuyên bố chung có thể bao gồm nội dung về thương mại, khí hậu, tấn công mạng, v.v.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/g7-gia-tang-suc-ep-dieu-tra-nguon-goc-covid-19-1396619.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button