Kinh Doanh

Ga Bến Thành – biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? | Tài chính – Kinh doanh


Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM (MAUR) vừa công bố hình ảnh phối cảnh tương lai phía trên ga Bến Thành của TP. tuyến metro số 1 (Tuyến Bến Thành – Suối Tiên). Ga này cùng với ga Nhà hát TP và ga Ba Son là ga ngầm của tuyến metro số 1.
Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 1. ảnh

Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố và có vị trí quan trọng, kết nối với chợ Bến Thành, ga trung tâm Bến Thành được thiết kế phù hợp với cảnh quan kiến ​​trúc xung quanh và được kỳ vọng là một trong những biểu tượng mới của thành phố. Hồ Chí Minh trong thời gian tới

Ngoài phục vụ hành khách trên tuyến metro số 1, ga ngầm Bến Thành còn là điểm trung chuyển, kết nối các tuyến metro khác như tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), tuyến metro số 3a (Bến Thành – Tân Kiên). và tuyến metro số 4 (Khu đô thị Thạnh Xuân – Hiệp Phước).

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - ảnh 2

Phối cảnh đoạn dưới ga Bến Thành

Ga trung tâm Bến Thành được thiết kế ngầm dài 236 m, rộng 60 m, sâu khoảng 32 m, gồm 4 tầng. Trong đó, tầng B1 gồm các thiết bị phục vụ hành khách (sảnh, máy bán vé, cổng thu phí tự động), phòng thông tin hành khách, văn phòng nhà ga, phòng thiết bị, phòng xử lý không khí. khí và môi trường, ga điện (tuyến 4) … Tầng B2 gồm sân ga 1 và tuyến 3a, nơi tàu dừng, đỗ đón trả khách; còn có phòng điều khiển sân ga, phòng thiết bị PCCC và bơm cấp nước, phòng thiết bị hút, thông gió … Tầng B3 là phòng xử lý không khí, phòng cấp điện, phòng nhân viên và sân ga. dòng 4 (trong tương lai). Tầng B4 gồm sân ga số 2, là nơi tàu dừng, đỗ để đón trả khách.

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 3. ảnh

Phối cảnh ga Bến Thành và các tiện ích dự kiến

Không chỉ là đầu mối kết nối nhiều tuyến metro, phục vụ nhu cầu của người dân trong, ngoài nhà Trạm tàu ​​điện ngầm, TP.HCM sẽ xây dựng trung tâm thương mại ngầm Bến Thành tích hợp tại đây. Theo thiết kế, Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành có quy mô khoảng 45.000 m.2 bao gồm các cửa hàng và khu thương mại rộng 18.100 m2, hành lang và quảng trường ngầm 21.500 m2, tổng vốn đầu tư hơn 8.400 tỷ đồng.
Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 4 . ảnh

Vòng xoay Quách Thị Trang trước năm 2016, khi chưa có mặt bằng xây dựng ga metro số 1

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 5. ảnh

Trung tâm TP.HCM bị rào chắn để thi công tuyến metro số 1 khởi công từ giữa tháng 10 năm 2016. Đây là hình ảnh những ngày đầu khởi công

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - ảnh 6

Khối lượng đất đào không nhỏ

Gần cuối năm 2019, UBND TP giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) tổ chức cuộc thi ý tưởng thiết kế quốc tế tại khu vực ga trung tâm Bến Thành, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến ​​trúc. , đạt hiệu quả kinh tế cao, bảo vệ môi trương. Đồng thời, nghiên cứu khu trung tâm thương mại ngầm Bến Thành kết nối hài hòa với không gian đô thị của các tuyến đường xung quanh như Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và các công trình trung tâm thương mại lân cận.
Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - số 8 . ảnh

Cận cảnh công trường đổ bê tông sàn trung gian đầu tiên ga Bến Thành đầu tiên vào năm 2020. Khi đổ sàn thượng, đơn vị thi công đã đổ tổng cộng 1.706 m.3 bê tông, hơn 170 xe bồn phải được sử dụng (10 m. mỗi xe3 bê tông). Đây là một con số lớn mang tính lịch sử vì thời gian thi công chỉ diễn ra trong 1 đêm.

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - ảnh 9

Trung tâm thương mại ngầm này sẽ được triển khai đồng bộ với gói thầu số 1a của tuyến metro số 1 nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đào đường 2 lần trong quá trình thi công, cũng như tránh ảnh hưởng đến tuyến metro số 1 khi đi vào hoạt động.

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 10. ảnh

Một phiên xây dựng vào cuối năm 2020

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - ảnh 11

Tổng thể ga Bến Thành cuối năm 2020

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 12

Đầu năm 2021, các hạng mục dần thành hình

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - ảnh 13

Giếng trời, một điểm sẽ thu hút mọi người đến chụp ảnh, và được kỳ vọng là điểm “tự sướng” tuyệt vời cho du khách. những người bạn trẻ

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - ảnh 14

Giếng ánh sáng, nhìn từ trên cao

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 15. ảnh

Bên trong ga Bến Thành rất rộng tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái.

Ga Bến Thành - biểu tượng mới của TP.HCM trông như thế nào? - 16. ảnh

Đến nay, tổng khối lượng toàn dự án tuyến metro số 1 đạt 84,26%. Ban Quản lý đường sắt đô thị cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như hoàn thiện sàn B1, tái lập mặt bằng ga Ba Son, đóng điện. tại ga Bình Thái, nhập các đoàn tàu tiếp theo, lắp đặt hệ thống ray, cơ điện, thông tin tín hiệu … trên toàn tuyến và lắp đặt thiết bị, hoàn thiện tại các ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Kỹ sư tiết lộ về quy trình đưa tàu điện ngầm vào đường ray depot Long Bình


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button