Công Nghệ

Gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix thua kiện ở Hàn Quốc

Ngày 25/6, Tòa án quận trung tâm Seoul của Hàn Quốc đã ra phán quyết bác bỏ hãng truyền hình khổng lồ Netflix (Mỹ) trong vụ tranh chấp với SK Broadband, công ty internet tốc độ cao hàng đầu Hàn Quốc.

Theo đó, Tòa án quận trung tâm Seoul đã buộc Netflix phải chịu trách nhiệm về việc gây ra lượng lớn lưu lượng truy cập trên các mạng của SK Broadband trong bối cảnh số lượng người đăng ký tăng nhanh trong những năm gần đây.

Hãng truyền thông khổng lồ Netflix thua kiện ở Hàn Quốc
Hãng truyền thông khổng lồ Netflix thua kiện ở Hàn Quốc

Tòa án đã yêu cầu chi nhánh Netflix tại Hàn Quốc phải chia sẻ chi phí với SK Broadband trong việc nâng cấp và mở rộng mạng lưới cho người dùng Netflix. Tuy nhiên, tòa án không nói rõ số tiền chính xác mà Netflix phải trả và thay vào đó yêu cầu hai bên thương lượng với nhau để giải quyết vụ việc.

Vụ kiện được chi nhánh Netflix tại Hàn Quốc đệ đơn lên tòa án vào tháng 4/2020, đây được coi là vụ kiện dân sự đặt cơ sở pháp lý cho các doanh nghiệp liên quan, đặc biệt là các nhà cung cấp nội dung. nội dung (CP) và nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).

Sự phổ biến của các ứng dụng dựa trên internet (OTT: Over-The-Top) và các hình thức dịch vụ phát trực tuyến video khác được cho là đã làm tăng lưu lượng truy cập tăng vọt và dẫn đến chi phí cao hơn. Chi phí bảo trì cũng tăng lên. Nhưng vẫn chưa có quy định rõ ràng về việc ai sẽ gánh thêm gánh nặng tài chính này cho các ISP.

Các nguồn tin trong ngành internet tại Hàn Quốc cho biết, hai ISP lớn khác của Hàn Quốc là KT Telecom và LG UPlus cũng có thể yêu cầu Netflix chia sẻ chi phí sử dụng mạng tương ứng. Các mục tiêu khả thi khác mà ISP ở Hàn Quốc có thể nhắm đến là Google, công ty chạy ứng dụng YouTube và Disney, đang tìm cách thâm nhập thị trường OTT ở đó.

Theo số liệu của Quốc hội Hàn Quốc, Google chiếm hơn 25% tổng lưu lượng của nhà mạng SK Broadband, thấp hơn KT Telecom và LG Uplus so với các ông lớn internet địa phương Naver (2,5%) và Kakao (1,8%). ).

Các nguồn tin cho biết CP có thể chuyển gánh nặng chi phí gia tăng cho người tiêu dùng. Tranh chấp giữa Netflix và SK Broadband bắt đầu vào tháng 11 năm 2019 khi số lượng người đăng ký Netflix tại đây vượt mốc 2 triệu người, tăng gấp 5 lần so với tháng 2/2018.

Với lưu lượng truy cập tăng vọt, SK Broadband yêu cầu chia sẻ chi phí liên quan, nhưng Netflix chi nhánh Hàn Quốc từ chối. Giải thích cho việc từ chối này, Netflix cho biết các thuê bao bán lẻ sử dụng dịch vụ internet của SK Broadband đã trả tiền băng thông và việc tính thêm phí sẽ dẫn đến “tính phí gấp đôi” và khẳng định. tuyên bố rằng SK Broadband chịu trách nhiệm duy trì các dịch vụ kết nối chất lượng.

SK Broadband trước đó đã đưa vụ việc lên Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), một cơ quan chính phủ quản lý ngành truyền thông. Nhưng KCC đã không giải quyết được tranh chấp. Netflix sau đó đã đưa vụ việc lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul.

Phan Văn Hòa(theo Koreatimes)

Tòa án Pháp ấn định ngày xét xử vụ án liên quan đến Apple

Tòa án Pháp ấn định ngày xét xử vụ án liên quan đến Apple

Một tòa án Pháp đã ấn định ngày 17 tháng 9 là ngày xét xử vụ kiện của Bộ Tài chính nước này chống lại Apple.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/vien-thong/ga-khong-lo-phat-truc-tuyen-netflix-thua-kien-o-han-quoc-750780.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button