Sức Khỏe

Gài kim băng để bé ăn ngon ngủ yên, ai ngờ bé nuốt luôn kim vào bụng

Ngày 21/8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa nội soi gắp một chiếc kim nhọn kịp thời. Dạ dày người bệnh. Bé nhập viện trong tình trạng quấy khóc, chướng bụng nhẹ, tinh thần hoảng loạn.

Gia đình cho biết, bé tự rút kim băng trên áo (loại băng dân gian giúp ăn ngon, ngủ tốt), ngậm vào miệng trước khi nhập viện 1 tiếng.

Nhét kim để bé ăn ngon ngủ yên, ai ngờ bé nuốt kim vào bụng - ảnh 1

Hình ảnh cho thấy chiếc kim đâm vào bụng bé gái

Kết quả chụp X-quang phổi cho thấy dị vật hình kim có kích thước 1,5×1 cm mắc kẹt trong vùng bụng của cháu bé.

Các bác sĩ sử dụng kỹ thuật lấy vật lạ Theo đường tiêu hóa, một cây kim đã được rút ra, kim được phóng ra, không kịp làm tổn thương niêm mạc dạ dày và thực quản. Kíp nội soi tiêu hóa do BS CK1 Lê Đức Lộc làm trưởng đoàn đã khẩn trương được mời và tiến hành cắt bỏ kịp thời ngay trong đêm hôm đó.

\N

Nhét kim để cháu bé ăn ngon ngủ yên, ai ngờ cháu bé lại nuốt kim vào bụng - ảnh 2

Kim băng sau khi được lấy ra

Bọn trẻ Khám phá thế giới bằng tất cả các giác quan, kể cả miệng. Do đó, trẻ rất dễ nuốt phải các đồ vật như đồng xu, viên bi, ghim, viên thuốc, cúc áo, mảnh đồ chơi, nút pin và hạt quả.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh luôn để mắt đến trẻ trong mọi hoàn cảnh, tránh xa tầm tay trẻ hóa chất độc hại, đồ vật, hạt đậu, đồ chơi sắc nhọn, nhiều chi tiết có thể gây hóc …Nguồn: https://thanhnien.vn/gai-kim-bang-de-be-an-ngon-ngu-yen-ai-ngo-be-nuot-luon-kim-vao-bung-post1490439.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button