Giáo Dục

Gần 10.000 học sinh Hà Nội thiếu thiết bị học tập trực tuyến

Chiều 15/9, Sở GD & ĐT Hà Nội tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em” với phần thưởng hỗ trợ đầu tiên năm học 2021 – 2022 và công bố kho dữ liệu điện tử của ngành.

Ông Trần Thế Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm học mới 2021-2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng, bất lợi đến sức khỏe của cộng đồng. mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học.

Theo thống kê ban đầu, hiện nay trên địa bàn Hà Nội còn gần 10.000 học sinh thiếu trang thiết bị học tập, nhiều học sinh trang bị kém chất lượng, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nên việc học tập chưa hiệu quả. Hoa quả.

Sở GD & ĐT Hà Nội công bố kho dữ liệu điện tử
Ông Phạm Xuân Tiến và ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội tặng máy tính cho học sinh. Ảnh: Thanh Hùng

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phát động, kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành hưởng ứng, nhằm giúp đỡ các em học sinh trong thời gian tới. học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn về điều kiện học tập, nhất là học sinh khối 9, 12.

“Máy tính, thiết bị học trực tuyến; Sự hỗ trợ kịp thời về đường truyền, sim data truy cập internet miễn phí do các tổ chức, cá nhân trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và cũng là nguồn động lực giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. các em khắc phục khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt kết quả cao trong năm học mới ”, ông Cường nói.

Sở GD & ĐT Hà Nội công bố kho dữ liệu điện tử
Bà Phạm Đàm Thục Hạnh đại diện cho các trường trực thuộc Phòng GD & ĐT quận Hoàng Mai trao tặng máy tính bảng ủng hộ chương trình. Ảnh: Thanh Hùng

Tại chương trình, gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập internet miễn phí do các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tặng các em học sinh vượt khó học trực tuyến. Cụ thể, các Phòng GD & ĐT quận Ba Đình, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Thanh Xuân và Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa hỗ trợ gần 100 bộ máy tính để bàn, máy tính bảng mới; Tập đoàn CMC tặng 3.600 viên; VNPT Hà Nội ưu đãi 10.000 sim data truy cập internet miễn phí năm 2021, …

Sở GD & ĐT Hà Nội công bố kho dữ liệu điện tử
Ông Lê Đức Thuận đại diện cho các trường thuộc Sở GD & ĐT Ba Đình trao tặng bộ máy tính ủng hộ chương trình. Ảnh: Thanh Hùng

Đồng thời, ban tổ chức cũng trao tặng 62 bộ máy vi tính cho các huyện, đơn vị kết nghĩa ở các địa bàn khó khăn để hỗ trợ các em học sinh còn thiếu thốn trang thiết bị học tập. Cụ thể, tặng 5 huyện Phúc Thọ, Mê Linh, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức, mỗi huyện 10 bộ máy vi tính; trao 2 bộ máy vi tính tại Trường THPT Minh Quang và Trường THPT Bất Bạt cho mỗi đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ cho 350 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tổng số tiền ủng hộ gần 500 triệu đồng.

Sở GD & ĐT Hà Nội công bố kho dữ liệu điện tử
Đồng chí Trần Thế Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Hùng

Trước đó, ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới, Phòng GD & ĐT các huyện, thị xã đã thu được 2.345 thiết bị để cấp phát cho học sinh kịp thời học trực tuyến. Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có hơn 6.000 thiết bị hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Giám đốc Sở GD & ĐT cũng đề nghị lãnh đạo các phòng GD & ĐT quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, đóng góp và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Sở GD & ĐT Hà Nội công bố kho dữ liệu điện tử
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kho dữ liệu điện tử của ngành tại địa chỉ study.hanoi.edu.vn.

Tại buổi lễ, Sở GD & ĐT Hà Nội cũng đã công bố kho dữ liệu điện tử của Sở GD & ĐT Hà Nội tại địa chỉ study.hanoi.edu.vn (Hanoi Study). Kho dữ liệu điện tử của Sở GD & ĐT Hà Nội nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và học sinh có tài liệu tham khảo do ddeer thẩm định và khai thác.

Tính đến nay, kho học liệu điện tử trên hệ thống HanoiStudy đã có hàng nghìn bài giảng trên tivi, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), trình chiếu, video (video clip), tranh ảnh. Các đề minh họa do giáo viên xây dựng và được Sở GD & ĐT, các Sở GD & ĐT chọn lọc, kiểm tra, thẩm định.

Trong thời gian tới, kho dữ liệu điện tử của Giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện với sự đóng góp không ngừng của các thầy cô giáo.

Thanh Hung

Sóng và máy tính cho tôi

Sóng và máy tính cho tôi

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm giúp hàng triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện xã hội hóa.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/gan-10-000-hoc-sinh-ha-noi-thieu-thiet-bi-hoc-tap-truc-tuyen-775452.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button