Giáo Dục

Gần 107.000 thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội đến điểm thi làm thủ tục

Chú thích ảnh
Trưởng các điểm thi khuyến khích thí sinh không mang các vật dụng trái phép vào điểm thi, đặc biệt là điện thoại di động. Ảnh: Lê Vân.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6 với gần 107.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD & ĐT Hà Nội đã thành lập 203 điểm thi với 4.550 phòng thi, chưa kể số điểm thi dự phòng để ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh khác.

Tính đến chiều 16/6, tất cả các điểm thi tại các quận, huyện, thị xã đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón thí sinh an toàn. 203 cán bộ quản lý là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT được phân công làm trưởng điểm thi đã có mặt tại các điểm thi. Việc bàn giao cơ sở vật chất giữa các trường được trưng dụng làm điểm thi với trưởng điểm thi diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại buổi làm thủ tục dự thi hôm nay, giám thị và giáo viên đã phổ biến kỹ lưỡng cho học sinh và phụ huynh về quy định để tài liệu cách phòng thi 25m; đồng thời động viên, khuyến khích thí sinh không mang vật dụng trái phép vào điểm thi, nhất là điện thoại di động. Tại mỗi điểm thi, tùy trường hợp có thể bố trí các thùng tôn, hộp giấy, móc treo, túi ni lông .. có dán tem, dấu, ghi tên của từng thí sinh nhằm hạn chế hiện tượng làm mất điểm. đồ đạc. sau mỗi kỳ thi.

Về điểm mới trong quy định để đồ của thí sinh cách phòng ở của thí sinh 25m, một số khu vực có lợi thế về diện tích, việc bố trí nơi để đồ của thí sinh được bố trí trong nhà thi đấu hoặc kho chứa đồ. phương tiện, đảm bảo cách phòng thi tối thiểu 25 mét theo quy định. Với những điểm thi không đảm bảo quy định này, Sở GD & ĐT Hà Nội cũng gợi ý với các trưởng điểm: Trường hợp không bố trí được nhân lực lo đồ đạc cho thí sinh, các trường nên mua 1 thùng cho. từng phòng thi. thùng carton, ghi rõ số phòng, thí sinh cất hết đồ đạc vào trong, niêm phong và mang ra ngoài cách phòng thi 25m.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo tuyển sinh thành phố Hà Nội năm 2022, các trường được tuyển sinh làm điểm thi đều nỗ lực nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Trong những ngày qua, Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh các địa phương cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại các điểm thi, kịp thời có những điều chỉnh để hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi ở cấp dưới. cao nhất. Mỗi điểm thi đều được trang bị hai nhân viên y tế và vật tư y tế đầy đủ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ngay-176-thi-sinh-thi-vao-lop-10-ha-noi-den-diem-thi-lam-thu-tuc-20220617001933899.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button