Kinh Doanh

Gần 12.000 ôtô đăng ký trước bạ một ngày


Lượng ô tô trong nước đăng ký trong ngày đầu giảm lệ phí trước bạ đạt gần 12.000 chiếc, gấp 10 lần những ngày trước đó.

Chia sẽ với VnExpress, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong khi lượng ô tô trong nước đăng ký nộp lệ phí trước bạ những ngày cuối tháng 11 chỉ khoảng 1.200 xe (mỗi ngày) thì đến ngày 1/12, con số này đã tăng lên 11.826 xe – chính sách ngày đầu tiên. Giảm 50% phí đăng ký có hiệu lực.

Trong khi đó, lượng ô tô nhập khẩu đăng ký ngày 1/12 khoảng 1.300 chiếc, không đổi so với ngày thường.

Con số gần 12.000 ô tô trong nước đăng ký trong một ngày bằng hơn 70% lượng ô tô đăng ký bình quân mỗi tháng (quý 3 năm nay), thậm chí cao hơn con số 8.800 ô tô đăng ký trong tháng 8.

Trong quý 3, lượng ô tô đăng ký lần đầu đạt bình quân 16.200 xe / tháng, hơn một nửa so với mức trung bình của quý trước.

Người dân chờ đăng ký xe tại Gia Lâm, Hà Nội chiều 1/12. Ảnh: Thái Anh

Người dân chờ đăng ký xe tại Gia Lâm, Hà Nội chiều 1/12. Ảnh: Thái Anh

“Nhân sự của cục thuế được huy động tối đa để tập trung giải quyết nhu cầu đăng ký xe tăng nhanh của người mua xe. Lượng xe đăng ký thực tế trong tháng 11 cũng ít do người dân chờ đợi chủ trương này”, đại diện Tổng cục Thuế chia sẻ .

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng từ ngày 1/12 năm nay đến hết ngày 31/5 năm sau. Việc giảm lệ phí trước bạ không làm giảm giá xe mà làm giảm chi phí lăn bánh xe mới.

Chính sách này, theo Bộ Tài chính, sẽ kích cầu tiêu dùng cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước nối lại chuỗi cung ứng và tăng cường mở rộng đầu tư. Năm ngoái, khi áp dụng chính sách giảm 50% trong nửa cuối năm, số thu lệ phí trước bạ theo chính sách giảm 7.314 tỷ đồng, nhưng tổng thu ngân sách nhà nước tăng 14.110 tỷ đồng.

Quỳnh Trang

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button