Thời Trang

Gần 1,6 triệu đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid-19 | Giới trẻ

43 hình thức hỗ trợ lưu thông hàng hóa

Ủy ban Trung ương cho biết, trước tình hình Dịch bệnh do covid-19 gây ra tình hình phức tạp, nhất là đợt bùng phát thứ 4, toàn đoàn cập nhật kịp thời những nội dung mới theo chỉ đạo của Chính phủ và tình hình thực tế, thích ứng nhanh và triển khai có hiệu quả các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng giá trị các hoạt động ủng hộ, giúp đỡ trẻ em và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của toàn Đoàn tại đợt bùng phát thứ 4 là hơn 181 tỷ đồng.

Đáng chú ý là Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 sẽ được các cấp bộ Đoàn triển khai thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần “3T” (Tiên phong – Hỗ trợ – Thích ứng).
Gần 1,6 triệu đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

Thanh niên xung phong làm nhiệm vụ trực đêm tại Hà Nội

Đến ngày 1/8 (sau 9 tuần triển khai), chiến dịch đã thành lập 28.393 tiểu đội tình nguyện hỗ trợ các khu cách ly tập trung, 41.950 tiểu đội hỗ trợ chốt, điều phối đo thân nhiệt, hỗ trợ. khai báo sức khỏe cho công dân; 160.163 đội hình tuyên truyền cho người dân về cách phòng chống bệnh Covid-19. Tổng số đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch gần 1,6 triệu đoàn viên, thanh niên.

Đặc biệt, Trung ương Đoàn đã tổ chức thành lập 43 đội hình tình nguyện hỗ trợ 43 điểm dừng lưu thông hàng hóa tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam. Sau 2 tuần triển khai các đội hỗ trợ chốt chặn giao thông hàng hóa đã giúp cho việc lưu thông trở nên nhanh chóng hơn. Tổng giá trị các nguồn lực huy động, triển khai hỗ trợ các lực lượng tại các chốt giao thông lưu thông hàng hóa hơn 1 tỷ đồng.

Gần 1,6 triệu đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2

Thanh niên xung phong một tỉnh phía Nam làm nhiệm vụ hỗ trợ lưu thông hàng hóa

Ngoài ra, nhiều hoạt động thiết thực khác đã được các cấp bộ ngành triển khai, thực hiện nhằm hỗ trợ trẻ em và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh như hỗ trợ tiêu thụ nông sản của thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. nông dân.

Chương trình “Kết nối nông sản – Chia sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản trong đợt dịch Covid-19; hội nghị trao đổi kinh nghiệm về phát huy vai trò của đoàn thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực y, bác sĩ; các cuộc thi, các khóa học Học trực tuyến cho những người trẻ tuổi; mang sách đến khu vực cách ly…
Gần 1,6 triệu đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3

Thanh niên Thủ đô ra đồng gặt giúp bà con trong những ngày xã hội xa cách

Kiến nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định chống dịch

Tại báo cáo này, Trung ương Đoàn đã đề xuất với Đảng, Nhà nước một số nội dung, giải pháp phòng chống dịch. Theo đó, Trung ương Đoàn đề nghị tiếp tục duy trì, đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với nhân dân nói chung và đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng.

Tiếp tục tăng cường lưu thông hàng hóa, thực hiện các biện pháp hỗ trợ người không có thu nhập tại các tỉnh, thành phố thực hiện cách ly xã hội; lực lượng tham gia tiền tuyến chống dịch, đang làm nhiệm vụ …
Gần 1,6 triệu đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4

Thanh niên làm nhiệm vụ tại trạm kiểm dịch Covid-19, Hà Nội

Tăng cường các hình thức thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 như: sử dụng tin nhắn điện thoại; quảng bá các kênh thông tin địa phương, đặc biệt là Mạng xã hội; truyền tải thông điệp thông qua âm báo được phát mỗi khi có cuộc gọi điện thoại …
Ban Chấp hành Trung ương cũng đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm giải quyết các phát triển kinh tế – xã hội tạo thêm việc làm cho thanh niên sau đại dịch; hỗ trợ thanh niên tiếp cận các gói hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế, nhất là thanh niên nông thôn; hỗ trợ thanh thiếu niên và trẻ em trong việc ngăn ngừa các rủi ro tâm lý và các vấn đề hình thành trong quá trình xa cách lâu dài; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng có cha mẹ hoặc người giám hộ chết do dịch Covid-19.

Đồng thời kiến ​​nghị các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế chống dịch; đấu tranh chống tin giả và các đối tượng tung tin giả gây hoang mang trong xã hội.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/gan-16-trieu-doan-vien-thanh-nien-tham-gia-phong-chong-dich-covid-19-1428732.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button