Công Nghệ

Gần 2 triệu tài khoản người dùng Việt trên sàn tiền ảo bị lộ

Được chú ý trong chủ đề rao bán trên diễn đàn hacker R ***, Vndcio xác nhận rằng anh ta đã xâm nhập vào máy chủ của ONUS, đánh cắp tất cả dữ liệu eKYC (thông tin xác minh danh tính người dùng) với khoảng 2 triệu tập dữ liệu người dùng ONUS và đồng thời xóa toàn bộ dữ liệu trên máy chủ.

Gần 2 triệu tài khoản người dùng Việt Nam trên sàn giao dịch tiền ảo bị lộ - Ảnh 1

Khoảng 2 triệu người dùng ONUS đang bị bán dữ liệu nhạy cảm

Để tạo uy tín cho tập dữ liệu bị chiếm đoạt, Vndcio đã đăng tải một vài công đoạn bóc tách thông tin từ cơ sở dữ liệu (sử dụng các lệnh truy vấn SQL) và “nhá hàng” một số thông tin người dùng trong phần. nhận xét, bao gồm căn cước công dân / chứng minh nhân dân, video xác minh khuôn mặt, thời gian giao dịch …

Ngoài ra, hacker cũng tiết lộ khoảng 90% dữ liệu được ghi trong cơ sở dữ liệu là danh tính của Tiếng Việt.

n

Hiện tại, ONUS đã nhanh chóng xác nhận và đăng tải về “ảnh hưởng bảo mật dữ liệu khỏi tấn công mạng” ngay trên trang chủ của mình. Trong thông báo, ONUS mô tả phương thức tấn công của Tin tặc, xin lỗi khách hàng và cam kết khắc phục những thiệt hại do sự cố này gây ra.

Đồng thời, ONUS yêu cầu khách hàng phải thay đổi mật khẩu trong lần truy cập tiếp theo để được phép tiếp tục sử dụng dịch vụ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gan-2-trieu-tai-khoan-nguoi-dung-viet-tren-san-tien-ao-bi-lo-post1415741.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button