Giáo Dục

Gần 40.000 thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An

Chú thích ảnh
Thí sinh vào phòng thi.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Nghệ An tổ chức 71 hội đồng thi và 73 điểm thi, trong đó Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Hà Huy Tập có hai hội đồng thi do quá đông thí sinh. đồ đồng. Năm nay, Nghệ An lần đầu tiên áp dụng hệ số cho 3 bài thi Toán, Văn và Ngoại ngữ. Môn Toán và Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm; Đề thi môn Văn theo hình thức tự luận.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 5.600 giáo viên, lực lượng an ninh, y tế giám sát, bảo vệ các điểm thi.

Sáng 7/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi đầu tiên – môn Ngữ văn. Tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, đa số thí sinh cho rằng đề thi Ngữ văn tương đối bám sát chương trình học, có tính phân loại cao và phù hợp với năng lực học sinh.

Chú thích ảnh
Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại Hội đồng thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, huyện Hưng Nguyên.

Trong đề thi Ngữ văn năm nay, có câu hỏi nghị luận xã hội lấy dữ liệu từ câu nói “Khát khao tuổi trẻ luôn thôi thúc con người ta cháy hết mình với đam mê” và yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ của mình. về “sự cần thiết của việc vun đắp những đam mê đẹp đẽ của mỗi người trong cuộc sống”. Thí sinh phải phân tích vẻ đẹp của nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” của nhà văn Nguyễn Thành Long.

Nhiều thí sinh nhận xét câu hỏi nghị luận này khá khó, bởi câu hỏi này thường không có đề cương ôn tập mà chủ yếu được giáo viên hướng dẫn cách làm bài và viết theo ý hiểu kiến ​​thức xã hội. tôi.

Cô giáo Dương Thẩm Nga, giáo viên Trường THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh nhận xét: Nhìn chung đề cơ bản, trọng tâm nhưng vẫn phân hóa, đánh giá được năng lực học sinh. Ở phần nghị luận xã hội, vấn đề được đề xuất phù hợp với tâm lý học sinh lớp 9. Các em có cơ hội được bày tỏ những suy nghĩ, trăn trở về đam mê của bản thân, đồng thời biết noi gương các bạn trẻ đã dày dạn kinh nghiệm trong nghề. thành công nhờ đam mê. Để đạt điểm cao trong phần nghị luận xã hội, học sinh phải tập trung phân tích, giải thích được sự cần thiết của việc nuôi dưỡng đam mê, thực chất là nêu được vai trò ý nghĩa của đam mê. Ngoài ra, cần lấy dẫn chứng tiêu biểu, phản biện, bày tỏ những băn khoăn, xoay quanh vấn đề để tạo chiều sâu cho bài viết…

Chú thích ảnh
Các thí sinh phấn khởi vì hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn tại hội đồng thi trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh.

Theo Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An, sáng 7/6, có 39.171 thí sinh tham gia kỳ thi, vắng 139 thí sinh, trong đó có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi. Các hội đồng thi không ghi học sinh bị dính COVID-19, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Chiều 7/6, các thí sinh tiếp tục môn thi thứ 2 là môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/gan-40000-thi-sinh-du-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-tai-nghe-an-20220607135830419.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button