Tin Tức

Gần 50.000 F0 đang điều trị tại nhà

Theo Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 58.195 trường hợp mắc bệnh covid-19/ ‘title = “covid-19” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> covid-19 /’ title = “covid-19” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> covid-19 / ‘ title = “covid-19” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> covid-19-post1420533.html “title =” Ngày 12/1, Hà Nội ghi nhận gần 3.000 ca Covid-19 “> F0 đang được điều tra. Trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 135 trường hợp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là 218 trường hợp, tại các bệnh viện của Hà Nội là 3.299 trường hợp và tại các cơ sở y tế của thành phố là 1.385 trường hợp. Số trường hợp tử vong đến ngày 14/1 là 18 trường hợp, tổng số tử vong do Covid-19 từ ngày 29/4 đến nay là 325 người tại các bệnh viện tuyến quận, huyện và 5.844 trường hợp, theo dõi cách ly tại nhà là 47.314 người.

Hà Nội: Gần 50.000 con F0 đang được điều trị tại nhà - ảnh 1

Nhân viên y tế cơ động Hà Nội tiêm vắc xin cho người cao tuổi tại nhà ở phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm

Theo thống kê, hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân nhẹ không triệu chứng (tầng 1 điều trị tại nhà và các cơ sở thu dung) chiếm khoảng 95% số ca của Hà Nội, tỷ lệ bệnh nhân có triệu chứng trung bình (tầng 2). là 3,95%; tỷ lệ bệnh nhân nguy kịch, nguy kịch (tầng 3) là 0,95%. Số bệnh nhân nặng đến 13,1 là 36 bệnh nhân, chiếm 0,06%.

Mặc dù tỷ lệ bệnh nhân nặng, nguy kịch không cao nhưng số lượng F0 ngày càng tăng nhanh, vài nghìn ca mỗi ngày, vẫn gây áp lực lớn cho hệ thống y tế cơ sở.

Để hạn chế các ca bệnh F0 nặng, Hà Nội đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng lưu động tại nhà cho người cao tuổi mắc bệnh cơ bản ở các huyện ngoại thành. Ngoài ra, các địa bàn nóng như Hai Bà Trưng, ​​Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hoàng Mai đều có giải pháp cụ thể, như mở thêm các hướng tiếp cận: thêm số điện thoại, nhóm Zalo để người dân dễ liên hệ. hơn…

Covid-19 sáng 15/1: Toàn quốc 1.991.484 ca nhiễm | Đừng “cố tình” bị nhiễm biến thể Omicron

n

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu thành lập ngay Tổ hỗ trợ giám sát người nhiễm Covid-19 tại nhà, với lực lượng thanh niên làm nòng cốt, chủ trì thực hiện, có sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên. thuốc đồng hành.

Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội về việc hỗ trợ quản lý, giám sát F0 tại nhà, các trạm y tế, trạm y tế lưu động thực hiện quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà; cung cấp thông tin về người nhiễm Covid-19 trên địa bàn để các cơ sở Đoàn nhập dữ liệu vào phần mềm để quản lý.

Cán bộ trực đường dây nóng của các trạm y tế, trạm y tế lưu động thực hiện ngay việc khám khi có thông báo và đánh giá người nhiễm theo mức độ phân tầng xanh, vàng, cam, đỏ. Đơn vị đã kịp thời phát hiện F0 tại nhà có dấu hiệu chuyển biến nặng (cam, đỏ trên phần mềm) để chuyển đến các bệnh viện đã phân tuyến theo quy định.

Nhóm hỗ trợ sẽ theo dõi trực tiếp nhóm F0 không có biểu hiện bệnh hoặc biểu hiện nhẹ như cập nhật đầy đủ thông tin trên phần mềm, cấp phát thuốc, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, hướng dẫn F0 biết cách tự chăm sóc tại nhà, hoàn thiện hồ sơ là khỏi. kiểm dịch. Phối hợp với nhân viên y tế trạm y tế xã trực tiếp cấp phát các gói thuốc A, B, C; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà để tìm F0s theo chỉ định hoặc đến đo SpO2 theo chỉ định của nhân viên y tế.

Mạng lưới bác sĩ đồng hành phân công các bác sĩ, điều dưỡng của Chi hội quản lý theo khu vực, hỗ trợ lãnh đạo trung tâm y tế trong việc tham mưu, triển khai và cung cấp thông tin các trường hợp cần hỗ trợ y tế khẩn cấp, báo cáo hàng tuần. Mạng lưới đồng hành trực tiếp khám bệnh tích cực, gọi điện hỗ trợ nhóm F0 có triệu chứng theo phân tầng trên phần mềm, ưu tiên đỏ – cam – vàng theo danh sách trên phần mềm …

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-gan-50-000-f0-dang-dieu-tri-tai-nha-post1421474.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button