Kinh Doanh

Gần 65 tỷ đồng cho một vé trên tàu du hành vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos đang ngồi trong khoang hành khách của tàu New Shepard (Ảnh: Reuters).

Theo trang web của công ty, Blue Origin đang bán đấu giá sáu ghế trên tàu vũ trụ New Shepard cho chuyến du hành không gian kéo dài 11 phút của nó, vào ngày 20 tháng 7.

Đây được coi là một chuyến bay du lịch không gian công ty này đầu tiên. Theo đó, giá thầu cao nhất tính đến ngày 20/5 là 2,8 triệu USD (tương đương 65 tỷ đồng).

Blue Origin cho biết, tính đến ngày 19/5, đã có hơn 5.200 người từ 136 quốc gia tham gia đấu thầu mua vé.

Tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến quỹ Blue Origin có tên “Câu lạc bộ vì tương lai”. Đây là quỹ mà Blue Origin cho biết họ sẽ sử dụng để đóng góp vào sự tiến bộ của sự sống trong không gian và truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo theo đuổi nghiên cứu khoa học.

Phiên đấu giá bắt đầu từ ngày 5/5 với hồ sơ được niêm phong. Các gói thầu đã được đóng vào ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký đấu thầu trên trang web của Blue Origin nếu bạn đặt giá thầu nhiều hơn 2,8 triệu đô la.

Giai đoạn cuối của cuộc đấu giá này sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 12/6.

Hành trình của con tàu tên lửa dài 60 feet này sẽ kéo dài 11 phút và được phóng lên độ cao 100 km so với bề mặt trái đất. Con tàu sẽ được hạ thủy tại một khu vực ở Texas – Mỹ.

Khoang hành khách chỉ có tối đa 6 chỗ ngồi và nó nằm ngay đầu tên lửa. Khi New Shepard đạt đến độ cao thích hợp, nó tách khỏi bộ tăng áp, quay trở lại bầu khí quyển và triển khai một chiếc dù để hành khách hạ cánh an toàn.

Trước khi vận hành thương mại, Blue Origin đã có 15 chuyến bay thử nghiệm cho New Shepard với hình nộm. Chuyến bay thành công gần đây nhất của New Shepard là vào ngày 14 tháng 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/gan-65-ty-dong-cho-mot-ve-tren-tau-du-hanh-vu-tru-cua-ty-phu-jeff-bezos-20210521103853363.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button