Tin Tức

Gần 70 triệu cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

* Tiếp tục cập nhật.

TRỰC TIẾP: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh 1.

Khu vực nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh: Cao Oanh

Ngày 23/5 là một ngày rất quan trọng đối với đất nước ta, là ngày mà 69.198.594 cử tri cả nước sẽ đến 84.767 đơn vị bầu cử để thực hiện quyền làm chủ, trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn đại biểu cho mình. ở Quốc hội – cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước ta, Hội đồng nhân dân các cấp – cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Sự lựa chọn của cử tri hoàn toàn quyết định việc ứng cử viên nào trở thành đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, là nhân tố quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử, góp phần quan trọng trong việc tạo hành lang pháp lý, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt kinh tế, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; đảm bảo an sinh xã hội; bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; góp phần to lớn vào việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đảng ta đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ từng tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta tổ chức một cuộc bầu cử trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt, chưa từng có. Đó là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong nước, trong khu vực và trên thế giới. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, các phương án đảm bảo an toàn, an ninh nhân dân đã được chuẩn bị chu đáo, công phu.

* Tiếp tục cập nhật.

.

Nguồn: https://danviet.vn/truc-tiep-bau-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xv-va-dai-bieu-hdnd-cac-cap-nhiem-ky-2021-2026-20210522231931645.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button