Tin Tức

Gần 8.200 ‘túi gạo nghĩa tình’ gửi đến người dân ở tâm dịch

Mỗi bao gạo tình nghĩa có trọng lượng 20 kg được gửi đến các hộ gia đình khó khăn ở vùng tâm dịch miền Nam “để không ai thiếu đói trong mùa dịch bệnh”.

Sau chưa đầy một tuần triển khai, chương trình “Bao gạo tình nghĩa” do Quỹ Hy vọng và FPT phát động đã quyên góp được hơn 160 tấn gạo, tương đương gần 8.200 bao. Trong đó, 5.000 bao gạo đầu tiên được gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng tâm dịch TP.HCM.

Mỗi phần quà 20 kg gạo được gửi đến nhiều hộ dân đang ở trọ chưa về quê, giúp họ có đủ cái ăn trong những ngày bị cô lập, yên tâm ở lại thành phố.  Ảnh: Lê Huỳnh Đức.

Mỗi bao gạo 20 kg được gửi đến nhiều hộ dân đang ở trọ nhưng không về quê được, giúp họ có đủ cái ăn trong những ngày cách ly và yên tâm ở lại thành phố. Ảnh: Le Huynh Duc the footballer.

Bà Nguyễn Thị Út, quê Vĩnh Long, hiện đang ở cùng em gái và cháu tại một khu nhà trọ ở huyện Hóc Môn là một trong những hộ được nhận hỗ trợ này. Vào TP.HCM sinh sống nhiều năm, chị Út sống chủ yếu bằng nghề làm thuê.

Tuy nhiên, trước đợt dịch, bà bị bệnh nên chủ yếu ở nhà, lo cơm nước cho bà con trong xóm trọ. Khi nạn dịch bùng phát, người thân lâm vào cảnh thất nghiệp, chị Út cố gắng xoay xở tiền ăn, ở mỗi tháng được 900.000 đồng, sau khi được chủ nhà trọ giảm 200.000 đồng.

“Tôi không có tiền tiết kiệm nên gần hai tháng nay, ai cho gì ăn nấy. Giờ có gạo nuôi, trước mắt không phải lo đói. Nhưng nếu dịch bệnh. dai dẳng, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. ” Cô Út nói.

5.000 bao gạo tình nghĩa sẽ được chuyển đến một điểm tập kết ở trung tâm TP.HCM, sau đó chuyển đến các xã, phường để hỗ trợ người dân.  Ảnh: ML

5.000 bao gạo tình nghĩa đầu tiên được chuyển đến một điểm tập kết ở trung tâm TP.HCM, sau đó đến các xã, phường để hỗ trợ người dân. Ảnh: ML

Cùng cảnh ngộ, anh Trần Thanh Nam, ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho biết, trước đây anh làm thợ hồ nhưng vì dịch bệnh nên hai tháng nay anh thất nghiệp. Hiện gia đình anh vẫn đang nuôi con ăn học nhưng cả hai vợ chồng đều thất nghiệp.

“Việc hỗ trợ gạo vừa qua đã phần nào giúp chúng tôi ấm lòng dù còn nhiều khó khăn trước mắt. Rất may gia đình tôi vừa được địa phương hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Chủ dãy trọ tháng này cũng thông báo sẽ giúp giảm tiền thuê nhà”, anh nói. Anh Nam.

Gần 3.200 “bao gạo tình nghĩa” đợt trao tặng tiếp theo đang được FPT và quỹ Hy vọng gấp rút chuẩn bị để chuyển đến các hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM và Bình Dương. Trong số này, gần 1.000 bao gạo do CBNV FPT tại Nhật Bản đóng góp.

“Từ Tokyo, tôi hy vọng những bao gạo tình nghĩa của chúng tôi sẽ giúp được người dân trong lúc khó khăn này. Chúc Sài Gòn sớm trở lại nhịp sống nhộn nhịp và phồn vinh vốn có”, ông Nguyễn Công Bình nói. tin nhắn từ Nhật Bản.

Cuối tháng 7, FPT đồng hành cùng Quỹ Hy vọng trao 5.000 bao rau củ quả cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn TP.HCM ổn định cuộc sống.

Nền tảng của Hy vọng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/gan-8-200-tui-gao-nghia-tinh-gui-den-nguoi-dan-o-tam-dich-4347788.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button