Đời Sống

‘Gần Tết rồi, mong được bán lâu dài’

Từ 12 giờ ngày 8-1, quận Tây Hồ khống chế dịch theo phương án mới khi chuyển lên cấp độ 2 (vùng vàng). Cửa hàng, cơ sở việc kinh doanh Có dịch vụ ăn uống tại 5 phường Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê, Tứ Liên bán tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Trước đó, từ ngày 26/12/2021, nhà hàng tại Quận Tây Hồ chuyển thành bán mang đi vì tình hình dịch bệnh ở cấp độ 3.

Vui mừng khai trương lại gần Tết

Theo ghi nhận của Thiếu niênTrưa 8/1, các cửa hàng trên phố Thụy Khuê, Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ) đã mở cửa trở lại để bán tại chỗ. Mọi người cũng đến quán trực tiếp sau thời gian quán chỉ bán đồ ăn mang về. Hầu hết các nhân viên và chủ sở hữu đều mặc nó khẩu trang, trang bị nước sát trùng để phục vụ khách.

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán hàng tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - ảnh 1

Nhà hàng trên phố Thụy Khuê đón khách đến ăn trực tiếp từ trưa nay, 8.1

Chị Đàm Thu Trang (39 tuổi, chủ một quán phở trên phố Thụy Khuê) cho biết, tối qua, sau khi biết quán bán tại chỗ, chị đã gọi điện cho người nhập để đặt thêm nguyên liệu. Hôm nay chị lấy 20kg bún vì biết khách đến ăn nhiều hơn là mang đi.

“Thật vui khi thấy quận mình chuyển sang khu đất vàng, các cửa hàng sẽ bán trực tiếp. 10 ngày nay bán không nhiều vì khách muốn ăn tại chỗ, không thích mua mang đi. Tối qua nghe tin nên tôi lấy thêm vì hôm nay bán tại chỗ, khách lại đông như xưa ”, chị Trang chia sẻ.

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán hàng tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - ảnh 2

Cô Trang chuẩn bị bún cho khách

Cũng theo chị Trang, dù hộp được phát miễn phí nhưng không nhiều khách mua để mang về nhà. Cô vui vẻ chia sẻ: “Cầm cự bán hàng trực tiếp 10 ngày thì bớt nhiều. Hy vọng rằng việc bán hàng giao ngay sẽ được duy trì. ”

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - ảnh 3.

Mọi người đến ăn trực tiếp sau khoảng 10 ngày, chỉ việc mua mang đi

Anh Nguyễn Xuân Bách (46 tuổi, chủ một quán phở trên phố Thụy Khuê) cho biết, được trực tiếp bán khiến người bán rất vui vì có thêm thu nhập trang trải chi phí, sinh hoạt hàng ngày. Anh cũng chủ động làm vách ngăn, chuẩn bị sẵn nước sát trùng cho khách đến ăn uống tại quán.

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - Ảnh 4.

Anh Bách hào hứng khi lại được bán hàng ngay tại chỗ

“Khách hàng của tôi chủ yếu là nhân viên văn phòng. Tuy lại bán tại chỗ nhưng không đông lắm vì hôm nay là cuối tuần. Mình chỉ cho mỗi khách một bàn, giờ nhiều người thấy quán đông quá không dám vào. Tôi chỉ mong bán được lâu vì gần Tết rồi mà mấy ngày nữa buồn quá chỉ bán để mang về nhà thôi ”, anh Bách chia sẻ.

n

Những triệu chứng nào mà những người mắc bệnh Covid-19 phải dùng molnupiravir?

Tranh thủ ăn nhanh, ngại tụ tập đông người

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (62 tuổi, ngụ quận Hoàng Mai) ghé vào quán phở trên phố Thụy Khuê ăn trưa vì hôm nay có việc đi qua quận Tây Hồ. Ở huyện chị sinh sống chưa mở cửa hàng bán trực tiếp nên chị nấu ăn ở nhà hàng ngày.

“Mấy hôm trước mình cũng ăn ở quán này sạch sẽ, ngon nên hôm nay phải ghé qua đây ăn. Ăn trực tiếp ngon hơn nhiều so với mua mang về nhà, khi trời lạnh ăn tô bún nóng hổi cũng thấy ấm lòng. Vào mùa dịch, gia đình tôi chủ yếu ăn tại nhà, ít khi ra ngoài, hơn nữa các quán ăn trên địa bàn tôi vẫn chỉ bán mang đi vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ”, bà Thoa cho biết.

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - Ảnh 5.

Vợ chồng bà Thoa ghé quán bún khi có chuyến công tác ở quận Tây Hồ.

Chị Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi, ở quận Tây Hồ) cho biết, vì tình hình dịch thuật phức tạp, nhiều vụ việc ở cộng đồng dân cư nên chị không đến nơi đông người. Hôm nay ghé quán phở gần chỗ làm tranh thủ ăn nhanh rồi về.

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - ảnh 6.

Linh tranh thủ ăn nhanh rồi về

“Mình mua mang đi luôn, hôm nay quán mở bán nên mình vào ăn thấy ngon. Tôi biết có những người đi 10km về các quận không cấm bán tại chỗ. Theo mình thì đóng cửa thì đóng, mở thì mở hết vì chỗ này mở thì chỗ đó đóng, mọi người sẽ tụ tập ăn uống một chỗ và tụ tập đông hơn ”, Linh chia sẻ.

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - ảnh 7.

Nhân viên nhà hàng dọn dẹp để đón khách vào dùng bữa

Cửa hàng 'khu vàng' ở Hà Nội bán hàng tại chỗ: 'Gần Tết rồi, mong bán được lâu' - ảnh 8

Cửa hàng xây dựng vách ngăn

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-vung-vang-o-ha-noi-ban-tai-cho-gan-tet-roi-mong-duoc-ban-lau-dai-post1419289.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button