Video

Gần vạn người đổ bộ công viên nước Hồ Tây

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 30/4, gần 10.000 du khách đã đến công viên nước hồ tây cho một bồn tắm làm mát. Tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các cửa ngõ Thủ đô trong hai ngày qua khiến nhiều người từ bỏ ý định ra khỏi nội thành Hà Nội du lịch. Nguyễn Minh Thắng cùng nhóm bạn cho biết, cả nhóm đã hủy kế hoạch đi Ecopark (Hưng Yên), thay vào đó là đến công viên nước Hồ Tây để tận hưởng kỳ nghỉ.

Gần vạn người đổ bộ về công viên nước Hồ Tây - ảnh 1

Công viên nước Hồ Tây trở thành điểm thu hút du khách trong kỳ nghỉ lễ 30.4

“Tôi nghĩ nơi này đông đúc và nhộn nhịp nên hôm nay ngày nghỉ ra khỏi đây. Tôi đã bỏ lỡ một vài chuyến đi nên tôi nghĩ công viên nước là nơi thích hợp để tận hưởng toàn bộ kỳ nghỉ ở đây. Tôi thấy rất nhiều người, rất nhiều niềm vui.

Tôi không thấy chen lấn. Mọi người ở đây đều phục vụ tốt. Ở đây đông đúc nên mình cũng hơi lo lắng vì dịch Covid-19 vẫn còn. Năm nay tôi đang phải đối mặt với một kỳ thi Trường trung học phổ thông quốc gia. Nếu chẳng may bị lây dịch thì cháu cũng bị ảnh hưởng nên cũng hơi lo lắng. Tôi đến đây với bạn bè của tôi. Mọi người đều vui vẻ. Nhóm mình chơi từ sáng đến chiều, giờ kêu mệt rồi về, mệt hết cả người ”, anh Nguyễn Minh Thắng, du khách huyện Đông Anh, Hà Nội chia sẻ.

Gần vạn người đổ bộ về công viên nước Hồ Tây - ảnh 2

Hầu hết các bể bơi, khu trò chơi của công viên nước Hồ Tây đều chật cứng du khách.

Sau hơn 2 năm hoạt động gần như đóng băng vì dịch Covid-19, dịp lễ 30/4 năm nay là cơ hội để các tụ điểm vui chơi phục hồi. Theo đại diện công viên nước Hồ Tây, trong ngày đầu nghỉ lễ, khu vui chơi này đã đón gần 10.000 lượt khách. Lượng khách này mới đạt 80% so với thời điểm trước khi có dịch, nhưng đó cũng là một tín hiệu đáng mừng.

Gần vạn người đổ bộ về công viên nước Hồ Tây - ảnh 3

Gia đình “rồng rắn” dạo chơi trong khuôn viên công viên nước Hồ Tây.

\N

“Lượng khách ngày đầu nghỉ lễ đến thời điểm này khá hợp lý vào một ngày đẹp trời như thế này. Tính đến thời điểm hiện tại, công viên đã đón 7.000-8.000 lượt khách từ 9h sáng. So với trước khi có dịch. , hiện nay là khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2018. Chúng tôi cũng mong người dân thủ đô và các vùng lân cận sẽ có kỳ tích, trước khi kỳ nghỉ lễ diễn ra khoảng một tuần, công ty đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các đơn vị bảo vệ, ăn uống. công tác kiểm tra an toàn, phòng cháy, chữa cháy cũng được đảm bảo ”, ông Trương Tấn Tài, Giám đốc Truyền thông – Công viên nước Hồ Tây cho biết.

Do lượng khách đến thăm đông nên công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng. Ngoài việc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, đơn vị bảo vệ cũng thường xuyên yêu cầu du khách tuân thủ các quy định phòng chống dịch theo quy định của thành phố.

Gần vạn người đổ bộ về công viên nước Hồ Tây - ảnh 4

Nhân viên bảo vệ đã thông báo và nhắc nhở người dân vào công viên đeo khẩu trang để đảm bảo phòng chống dịch.

“Trong thời gian này, công viên cũng đã chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu để nhắc nhở, khuyến cáo người dân thực hiện tốt 5K theo nghị định của chính phủ. Khách hàng phải rửa tay, khử trùng. Khi vào công viên bắt buộc phải đeo khẩu trang 100%. Ngoài ra, Lực lượng bảo vệ nhắc nhở, từng nhân viên từ các bộ phận như cứu hộ, bán hàng, soát vé phải thường xuyên nhắc nhở khách hàng khi vào phòng, các thành viên bắt buộc phải đeo khẩu trang ”, ông Tài cho biết thêm.

Gần vạn người đổ bộ về công viên nước Hồ Tây - ảnh 5

Du khách thích thú nhất với các khu vui chơi là trẻ nhỏ.

Bể bơi luôn đông đúc. Các khu vui chơi ở công viên nước Hồ Tây cũng chật kín người đến vui chơi. Đây là dấu hiệu phục hồi tích cực sau đợt dịch của du lịch hà nội trong kỳ nghỉ lễ.Nguồn: https://thanhnien.vn/gan-van-nguoi-do-bo-cong-vien-nuoc-ho-tay-post1454177.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button