Đời Sống

Gắng gượng để nhân viên có tiền tiêu tết

Theo công văn khẩn của UBND quận Thanh Xuân, quận này sẽ áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tương ứng với mức độ dịch cấp 3 để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Q. Thanh Xuân yêu cầu các nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán đồ ăn mang đi, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Hãy dọn dẹp trước vì tôi biết tôi sẽ bán và mang đi

Theo ghi nhận của Thiếu niên, từ 12h trưa ngày 03/12/2022, hầu hết các cửa hàng trên địa bàn Quận Thanh Xuân đều có Ngừng nhận khách đi ăn uống trực tiếp, chuyển sang hình thức mang đi. Lực lượng Công an phường cũng đã nhắc nhở và có thông báo đến từng hộ kinh doanh để chấp hành các biện pháp phòng ngừa bằng Covid-19. Nhiều quán đã dọn dẹp, thu dọn bàn ghế từ trước nên việc buôn bán trở nên vắng vẻ, không nhộn nhịp.

Chủ cửa hàng ở quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 1

Anh Dũng dọn dẹp bàn ghế, bán mang về nhà để phòng chống dịch Covid-19

Anh Hoàng Văn Dũng (38 tuổi, chủ quán bia trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) cho biết, anh đã dọn dẹp bàn ghế, treo biển thu khách từ hôm qua. Nhận được thông báo nhà hàng ngừng bán trực tiếp từ công an phường, anh đành chấp hành dù việc bán hàng kéo theo lượng khách hỏi mua không nhiều.

Chủ cửa hàng ở quận Thanh Xuân bán hàng mang đi: Cố gắng kiếm tiền cho nhân viên tiêu Tết - ảnh 2

Anh Dũng đọc thông báo nhà hàng chuyển sang bao ăn từ công an phường

“Biết thông tin quán chỉ bán đồ ăn mang về từ hôm qua nên tôi cũng dọn dẹp bàn ghế, bảo nhân viên nghỉ vì giờ chỉ cần một người ở quán. Bán mang đi không chán lắm, sáng nay vừa nhận được đơn hàng online, mình giao luôn người giao hàng xong, nhưng không còn cách nào khác, phải thực hiện theo quy định ”, ông Dũng nói.

Chủ quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 3

Nhà hàng tại Quận Thanh Xuân có nhận mua mang đi

Theo anh Dũng, gần với Năm mới chứ không bán trực tiếp nên lo tiền thuê nhà, điện nước. Nếu việc bán hàng kéo dài quá lâu, anh cũng tính đến chuyện bỏ bán hàng vì doanh thu không đủ bù đắp nhiều khoản chi phí.

“Tôi cũng chuẩn bị tâm lý khi thấy các quận lân cận chuyển sang hình thức bán bao tiêu trước nên quận tôi cũng sẽ làm như vậy. Giờ hy vọng dịch sẽ sớm được khống chế để việc buôn bán trở lại ”, ông Dũng nói.

Chủ cửa hàng ở quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 4

Từ 12 giờ ngày 3/12/2022, nhà hàng tại Quận Thanh Xuân chuyển sang hoạt động mang đi

Chị Lê Thị Hằng (42 tuổi, chủ quán cơm trên đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân) cho bát đĩa vào hộp cơm đưa cho người giao hàng đi giao cho khách. Chị cho biết, từ chiều nay, cửa hàng của chị chỉ bán mang theo thông báo từ công an phường đến Phòng chống dịch Covid-19.

Chủ nhà hàng ở quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 5

Bàn ghế tại nhà hàng được dọn đến khi ngừng bán hàng trực tiếp

“Hôm qua tôi cũng nghe thông tin nhưng trưa nay công an phường thông báo bắt đầu bán đồ ăn mang đi từ 12 giờ ngày 3 tháng 1. Trong thời điểm căng thẳng của dịch bệnh nên không có nhiều khách ngồi ăn trực tiếp. . Tuy nhiên, có người không có chỗ ăn, ngồi vỉa hè ngại về nhà nấu nướng bán, lượng khách đến mua cũng giảm gần một nửa ”, Treo.

n

Chủ cửa hàng ở quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 6

Không khí đìu hiu tại đường Nguyễn Quý Đức khi nhà hàng tất bật thu khách

Hằng hy vọng đến Tết Nguyên đán sẽ khống chế được dịch bệnh để việc kinh doanh trở lại như trước. “Tôi vui vẻ tuân thủ biện pháp phòng chống dịch này vì bệnh cũng mong không lây lan nhiều, muốn an toàn cho bản thân và mọi người”, Hằng chia sẻ.

Ngày 3.1: Toàn quốc 15.936 ca Covid-19 ca, 24.461 ca khỏi | Hà Nội 2.100 trường hợp | TP Hồ Chí Minh 662 trường hợp

Hy vọng dịch bệnh được kiểm soát để đón Tết an toàn!

Bà Nguyễn Thị Thông Loan (52 tuổi, chủ quán phở trên đường Nguyễn Quý Đức) chia sẻ, dù bán tận nhà cho ít khách nhưng vẫn giữ nhân viên làm Tết nên ít tiền mang theo. về quê ăn Tết cùng gia đình. .

Chủ cửa hàng ở quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 7

Quán bún bà Loan chuyển sang bán lấy hàng từ trưa nay

“Bán và đưa khách giảm tới 70% vì nhiều người thích ăn tại chỗ. Năm hết Tết đến giờ cũng tội cho nhân viên, tôi giữ họ làm đến Tết để có chút tiền về quê. Giờ khách ăn ít hơn, nhưng tiền mua sắm, tiền nhân viên, nhiều loại tiền tôi đành chấp nhận, Bệnh Ai cũng vậy ”, chị Loan bộc bạch.

Chủ nhà hàng ở quận Thanh Xuân bán hàng mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 8

Nhân viên giao bún cho người giao hàng

Chị Loan cho biết, dù 12h trưa nay mới chính thức bán nhưng bàn ghế, bát đũa đã được chị và nhân viên dọn vào. “Người ở quận khác đóng trước rồi sẽ sang quận khác ăn, quận tôi thế nào cũng bị ảnh hưởng nên tôi nghĩ việc dừng bán hàng trực tiếp trải đều các quận sẽ yên tâm hơn là bán mang đi”. Bà Loan chia sẻ.

Chủ nhà hàng ở quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 9

Bàn ghế được chủ mang vào khi bán.

Tương tự, chị Vũ Thu Hà (27 tuổi, chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi) cũng chấp nhận bán bao tiêu để phòng chống dịch Covid-19. “Quán cà phê mang đi dường như không có khách, chỉ mở cho đỡ buồn chán. Hy vọng dịch được kiểm soát để có thể mở cửa trở lại và kiếm chút tiền ăn Tết ”, Hà nói.

Chủ cửa hàng ở quận Thanh Xuân bán mang đi: Vất vả để nhân viên có tiền tiêu Tết - ảnh 10

Chủ cửa hàng treo biển hiệu để bán hàng xách tay

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-quan-q-thanh-xuan-ban-mang-ve-gang-guong-de-nhan-vien-co-tien-tieu-tet-post1417747.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button