Kinh Doanh

Găng tay y tế, nước sát khuẩn… giả lại ‘tung hoành’ | Tài chính – Kinh doanh


Quan trọng hơn là hàng giả nhưng trên nhãn có tem chống hàng giả với đầy đủ mã số mã vạch “y như thật”.

Nước rửa bát có tem chống hàng giả

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 14 Chi cục QLTT Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra đột xuất điểm tập kết hàng hóa tại tòa nhà Hapulico (số 1 Nguyễn Huy Tưởng). , Quận Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện, thu giữ 15 thùng (tương đương 300 chai loại 500ml) nước khử trùng nhãn hiệu ASIRUB, công dụng in trên nhãn ngoài là “chế phẩm sát trùng nhanh dùng trong gia đình”. và thiết bị y tế ”của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thiết bị Y tế An Sinh. Đáng nói, trên mỗi chai đều có dán “xác thực chống hàng giả” với đầy đủ mã số, tem, mã vạch.

Đại diện đăng ký và phân phối nhãn hiệu ASIRUB là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thiết bị Y tế An Sinh tại Hà Nội đã mang sản phẩm chính hãng so sánh với sản phẩm bị thu giữ cho thấy trên sản phẩm có in các thông số. sản phẩm bị thu giữ tương đối giống với sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, các bên liên quan lưu ý sản phẩm bị thu giữ có dấu hiệu giả mạo tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa, giả mạo số đăng ký lưu hành cho sản phẩm của ASIRUB. Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Thiết Bị Y Tế An Sinh.

Găng tay y tế, nước sát trùng ... giả

Nhãn giấy bên ngoài của lọ đựng dung dịch vệ sinh ARIRUB giả có màu cam đậm, hàng thật có màu cam nhạt hơn

Ảnh: QLTT

Màu sắc của nhãn in bên ngoài của hai sản phẩm là khác nhau. Sản phẩm thật có nhãn in màu cam nhạt, trong khi hàng giả có màu cam đậm hơn.

Làm việc với quản lý thị trường, đối tượng vi phạm khai nhận toàn bộ số hàng được nhập về đóng gói vận chuyển đi tiêu thụ ở các tỉnh. Trên thị trường, giá mỗi chai nước rửa tay ARIRUB có giá 85.000 – 95.000 đồng / chai 500ml, trên Tiki có giá 170.000 đồng / chai 1 lít, trên Lazada 130.000 đồng / chai 1 lít …

Tiếp đó, ngày 20/5, Tổng cục QLTT cũng cho biết, Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT Lạng Sơn) phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm tra, phát hiện xe khách chở hàng hóa, trong đó có 200 chiếc hồng ngoại. nhiệt kế nhãn hiệu CK-T1803 do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Hiện lô hàng trên đang được lực lượng chức năng niêm phong và tiếp tục xác minh, xử lý.

Bí ẩn gần 15 tấn găng tay y tế nhàu nát tại cảng Cát Lái

Găng tay y tế đã qua sử dụng nhập lậu để tiêu thụ

Trong khi đại dịch bùng phát trở lại, việc nhập khẩu và mua bán găng tay y tế cũ cũng liên tục diễn ra. Tổng cục Quản lý thị trường mới đây đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch. Tổng cục QLTT cho biết, ngày 13/5, Đội QLTT số 5 (Chi cục QLTT Hưng Yên) phối hợp với cơ quan công an kiểm tra, phát hiện hơn 1 tấn găng tay cao su không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam. Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư và phát triển Công nghệ GSE (thôn Hạnh Lạc, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang gia công hàng hóa theo hợp đồng. găng tay y tế. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện bên trong bao tải dứa có 1.065 kg găng tay cao su không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ và đại diện công ty không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. xuất xứ của các loại găng tay nói trên.

Găng tay y tế, nước sát trùng ... giả

Găng tay đã qua sử dụng nhập cảng Cát Lái bị hải quan bắt giữ

Ảnh: Ng.Ng

Tiếp đó, ngày 17/5, tại cảng Cát Lái, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 (TP.Cục Hải quan TP.) cũng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn lô găng tay y tế đã qua sử dụng có trọng lượng 15 tấn từ Trung Quốc vào Việt Nam. Doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty TNHH VHC Global (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đứng tên trên tờ khai nhập khẩu, khai báo mới 100% và găng tay gia dụng, trị giá 1,8 tỷ đồng. Nhưng kiểm tra thực tế, những chiếc găng tay đã qua sử dụng, không nhãn mác, nhàu nát, bám đầy bụi bẩn, mốc meo, được đóng trong hàng trăm bao tải dứa… rất có thể đây là những chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng. sử dụng. Theo cơ quan hải quan, đây là lô hàng đầu tiên Công ty TNHH VHC Global làm thủ tục nhập khẩu qua cảng Cát Lái.
Trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty TNHH VHC Global được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm nay, ngày 01/01/2021, do người lấy tên là Đại diện NBK. Nghề nghiệp kinh doanh đang kinh doanh máy móc, thiết bị và phụ tùng máy móc khác; bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh; kinh doanh vải, hàng may sẵn, giày dép; bán các mặt hàng gia dụng khác…
Cũng trên Cổng thông tin này, một đơn vị khác là “Địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH VHC Global”, cùng tên với đại diện là NBK, địa chỉ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM và được thành lập vào tháng 5 vừa qua. 2.221. Ngành nghề kinh doanh của địa điểm này bao gồm sản xuất và gia công các sản phẩm y tế, găng tay cao su, khẩu trang y tế

Các vụ việc trên đang được cơ quan hải quan điều tra làm rõ. Đại diện Cục Hải quan TP.HCM nhấn mạnh, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nhập khẩu một lô găng tay cao su đã qua sử dụng sẽ rất nguy hiểm, bởi đây là công cụ phòng chống dịch bệnh, rất dễ có nguồn lây lan dịch bệnh vào trong nước nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button