Kinh Doanh

Gạo ST25 đứng vững tại thị trường Mỹ

Hoàng Hải (phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)Thứ Bảy, ngày 22 tháng 5 năm 2021 10:08 GMT + 7

Hiện Việt Nam có khá nhiều loại gạo ngon như gạo Tám thơm, gạo Nàng Hương và một số loại gạo đặc sản ở các địa phương khác. Tuy nhiên, việc được cọ xát trong các cuộc thi gạo quốc tế đã mang lại cho gạo ST25 một giá trị mới, tuy nhiên để đứng vững trên thị trường Mỹ không đơn giản.

Để thâm nhập vào thị trường khó tính này, các sản phẩm nhập khẩu phải đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, sản lượng, bao bì, nhãn hiệu… Tuy nhiên, tiêu chuẩn cao cũng đồng nghĩa với giá thành cao. mức tăng sẽ cao.

“Ở Mỹ, tiềm năng về gạo là rất lớn. Theo thống kê của Mỹ, có hơn 20 triệu người châu Á và hơn 100 triệu người gốc Tây Ban Nha (Mexico, Nam Mỹ), họ ăn gạo rất nhiều”, ông Tony Trần nói. , đại diện Công ty Great Wealth, Mỹ cho biết.

Nhận biết được nhu cầu của thị trường về sản phẩm gạo chất lượng cao, Công ty Great Wealth là doanh nghiệp đầu tiên chính thức nhập khẩu gạo ST25 từ Việt Nam để phân phối tại Mỹ. Hiện mỗi tháng doanh nghiệp này đang nhập khẩu khoảng 1.000 tấn gạo ST25 từ trong nước. Việc gia công cũng như đóng gói được thực hiện hoàn toàn tại Việt Nam.

Gạo ST25 đứng vững trên thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Việt Nam vẫn có cơ hội lấy lại thương hiệu ST25 tại Mỹ. (Ảnh: Dân Trí)

“Bao gạo của chúng tôi có ghi rõ” Sản phẩm của Việt Nam “, tức là sản phẩm này có xuất xứ từ Việt Nam. Sự thật, lần đầu tiên một loại gạo Việt Nam đứng vững trên thị trường Mỹ. Từ trước đến nay, chỉ có gạo Thái Lan mới có. Lần đầu tiên người Việt Nam có loại gạo đánh bại được gạo Thái Lan. Sản phẩm này thực sự mang đẳng cấp quốc gia “, ông Tony Trần nói.

Hiện doanh nghiệp này đã được Bộ Nông nghiệp và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp giấy chứng nhận sản phẩm gạo ST25 đủ điều kiện chất lượng, an toàn dịch hại để nhập khẩu vào Mỹ.

Về việc nhãn hiệu ST25 đang được một số công ty của Mỹ đăng ký, công ty này cho biết do đây là tên một loại gạo nên các nhà phân phối vẫn có thể sử dụng nhãn hiệu ST25 trên bao bì sản phẩm. Theo luật sư Tạ Văn Tài, đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn có cơ hội lấy lại thương hiệu ST25 tại Mỹ.

“Theo quy định của pháp luật về tranh cãi nhãn hiệu có thể khiếu nại, nhất là trong giai đoạn 4 nhãn hiệu do các công ty Mỹ đăng ký vẫn đang được xem xét, chưa được chấp nhận. Việt Nam có thể cho rằng các đăng ký chữ ký kia là không hợp lệ và gian dối”, GS Tạ Văn Tài, cựu giảng viên Trường Luật Harvard, Hoa Kỳ cho biết.

Khảo sát thị trường gạo tại Mỹ cho thấy, hiện nay, thị phần chủ yếu vẫn là các loại gạo thơm của Thái Lan và Ấn Độ do nhiều thương hiệu khác nhau phân phối. Đối với gạo ST25 của Việt Nam, mặc dù đã cơ bản chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ, nhưng để tiếp tục cuộc đua lâu dài tại thị trường tiềm năng này, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng và sản lượng, việc xây dựng một thương hiệu mạnh ngay từ đầu cũng rất quan trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/gao-st25-dung-vung-tai-thi-truong-my-20210522081826324.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button