Đời Sống

Gặp lại chàng trai lái xe cứu thương dọc dài đất nước tình nguyện hỗ trợ chống dịch

Gặp gỡ chàng trai lái xe cứu thương xuyên quốc gia tình nguyện hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Đặng Minh Trí trên xe cấp cứu tham gia vận chuyển F0 về khu điều trị. Hành trình của Trí bắt đầu từ Quảng Bình đến các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, vào TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và giờ trở về quê để hỗ trợ theo dõi F0 – Ảnh: D.MT

Sáng nay 5/12, Trung ương Đoàn tổ chức lễ trao giải Tình nguyện viên quốc gia năm 2021 nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tình nguyện viên, các tổ chức đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Tại buổi lễ, 10 cá nhân và 10 tập thể đã được vinh danh với nhiều hoạt động tình nguyện đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Đặc biệt, điểm sáng năm nay là nhiều cá nhân, tập thể được vinh danh vì có sáng kiến, mô hình sáng tạo, hiệu quả, có nhiều đóng góp cho cộng đồng trước đại dịch COVID-19.

Trong số 10 gương mặt được vinh danh, có một chàng trai đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” ngay từ những ngày đầu bùng phát tại Bắc Giang.

Đến dự lễ trao giải, Đặng Minh Trí (24 tuổi, quê Quảng Bình) chia sẻ vẫn không quên được ngày 22/5 quyết định đi ô tô hơn 500km từ Đồng Hới (Quảng Bình). Xe cứu thương mong muốn được chung sức cùng Bắc Giang chống dịch.

Với chiếc xe cứu thương của mình, Trí không nhớ nổi đã chở bao nhiêu địa điểm, bao nhiêu km, chở bao nhiêu bệnh nhân F0 đến bệnh viện dã chiến điều trị.

Gặp gỡ chàng trai lái xe cứu thương xuyên quốc gia tình nguyện hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Do dịch bệnh nên chỉ có 5/10 gương mặt cá nhân tham dự lễ trao giải Tình nguyện viên toàn quốc năm 2021 – Ảnh: BẢO KHÁNH

“Lúc đó, đọc trên báo và trên Facebook, tôi mới biết Bắc Giang là tâm chấn của dịch bệnh, là điểm nóng của cả nước. Sau khi đọc bản tin buổi chiều, 3 giờ sáng hôm sau, tôi quyết định. Trước khi đi em có nói chuyện với bố, mẹ em muốn đi tình nguyện ở Bắc Giang.

Lúc đầu bố không cho phép nhưng mẹ phản đối kịch liệt. Nhưng khi thuyết phục được bố, tôi và ông đã thuyết phục được mẹ đồng ý cho tôi về Bắc Giang ”, Trí nhớ lại giây phút đầu tiên.

Thời gian ở Bắc Giang dù còn nhiều khó khăn nhưng nhìn thấy sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, anh Trí đã biến nỗi sợ hãi thành hành động. Điều anh nhớ nhất là đêm đưa toàn bộ bệnh nhân F0 từ khu Núi Hiệu về Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, hơn 100 xe cấp cứu túc trực trong đêm.

“Đêm đó ở Bắc Giang chìm trong ánh đèn đỏ của những chiếc xe cấp cứu” – Trí chia sẻ về giây phút khó khăn nhất.

Hoàn thành nhiệm vụ tại Bắc Giang, hành trình của anh Trí với chiếc xe cứu thương không dừng lại mà tiếp tục tham gia công tác phòng chống dịch.

Từ Bắc Giang đến Bắc Ninh, xuống miền Nam hỗ trợ TP.HCM chống dịch, đến Bình Dương, Đồng Nai và hiện tại anh Trí vẫn đang tham gia hỗ trợ công tác truy tìm F0 tại Quảng Bình.

10 người nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia bao gồm:

1. Anh Dương Hải Anh (25 tuổi, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu, Sơn La)

2. Bà Dương Thị Thủy (46 tuổi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Thanh Thủy, Bình Phước)

3. Chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (20 tuổi, CLB Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Y Dược Thái Nguyên)

4. Anh Phương Tấn Đạt (31 tuổi, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Thái Bình Dương, Cần Thơ)

5. Anh Đặng Minh Trí (24 tuổi, Quảng Bình)

6. Anh Nguyễn Hoàng Anh (38 tuổi, Đội trưởng Đội tuần tra hỗ trợ giao thông hướng Nam, TP.HCM)

7. Ông Nguyễn Tú Mi (58 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng, TP.HCM)

8. Đại đức Thích Minh Phú (41 tuổi, trụ trì chùa Tường Nguyên, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên Thiền Tự, TP.HCM)

9. Bà Phan Thị Nhung (58 tuổi, chủ nhiệm CLB Tấm lòng vàng An Khê, Gia Lai)

10. Bác sĩ Phan Minh Hoàng (39 tuổi, giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam).

Cùng với đó, 10 tập thể đạt giải Tình nguyện Quốc gia gồm: Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Sen Việt; Câu lạc bộ máu nóng khu vực Kon Tum và Tây Nguyên; Hội thiện nguyện Phan Thiết; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang; Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM; Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM; Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh; Hội Thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội; Thanh niên Học viện Quân y; Mạng lưới Đồng hành Thầy thuốc trẻ – Sáng kiến ​​của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/gap-lai-chang-trai-lai-xe-cuu-thuong-doc-dai-dat-nuoc-tinh-nguyen-ho-tro-chong-dich-20211205122732367.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button