Sức Khỏe

Gắp ra xương cá dài 2,5 cm gây thủng ruột non bệnh nhân

Trước đó, một bệnh nhân TPD (35 tuổi) đến bệnh viện trong tình trạng đau âm ỉ hạ sườn phải, đau nhức kéo dài liên tục 2 ngày không rõ nguyên nhân.

Sau khi khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ phát hiện có dị vật dài khoảng 2,5 cm đâm xuyên qua. thành ruột non tạo ổ áp xe khu trú. Bệnh viện đã ngay lập tức hội chẩn và thống nhất phương án mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Nhặt được khúc xương cá dài 2,5 cm khiến bệnh nhân thủng ruột non - ảnh 1

Bệnh nhân T. đã ổn định Sức khỏe Sau khi phẫu thuật nội soi thành công

Theo phương pháp phẫu thuật nội soi, các bác sĩ phát hiện một chiếc xương cá đâm thủng thành ruột non, tạo ổ áp xe nhỏ tại vị trí hỗng tràng, kèm theo dịch màng bụng đục. Đây là một ca khó vì đầu dị vật không lộ ra ngoài mà vùi sâu vào mạc treo, buộc các lá mạc treo phải mở ra mới thấy được một phần nhỏ.

Sau ca phẫu thuật thành công, sức khỏe chị P. đang dần ổn định, ăn uống tốt, không còn đau bụng và chờ ngày ra viện.

\N

ThS-BS Lê Xuân Long (Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng) cho biết những biến chứng khi mắc phải cơ thể nước ngoài đường tiêu hóa Rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời vì có thể gây thủng các cơ quan nội tạng, chảy máu, áp xe tại chỗ, nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong.

Theo bác sĩ Long, khi nghi ngờ nuốt phải dị vật, người bệnh tuyệt đối không nên tự xử lý tại nhà, không điều trị theo mẹo dân gian, không cố nuốt thêm thức ăn với mục đích làm dị vật. “trượt xuống”.

“Để tránh bị thương thêm đường tiêu hóa và khiến diễn biến phức tạp hơn, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được can thiệp điều trị kịp thời ”, bác sĩ Lê Xuân Long cho biết thêm.Nguồn: https://thanhnien.vn/gap-ra-xuong-ca-dai-2-5-cm-gay-thung-ruot-non-benh-nhan-post1472436.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button