Video

Gặp Tèo – chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!

Đười ươi xuất hiện trong clip hút thuốc do khách tham quan Thảo Cầm Viên ghi lại gây xôn xao dư luận Mạng xã hội Mấy ngày nay tên anh ấy là Tèo.

Theo đại diện Thảo Cầm Viênđây là con đười ươi duy nhất sống ở đây, trước đó cũng có một con đười ươi khác nhưng mắc bệnh và chết trong đợt dịch. Covid-19.

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!  - 1.  ảnh

Tèo – đười ươi phì phèo điếu thuốc gây xôn xao mạng xã hội

Ông Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc nhà máy động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết: “Tèo khoảng 13, 14 tuổi. Bình thường, Tèo ngỗ ngược, thường xuyên học cách sử dụng xung điện do Thảo Cầm Viên tạo ra. Vườn. Chuyện du khách hút thuốc lá rồi ném khả năng Tèo sẽ bắt chước. “

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!  - 2.  ảnh

Mèo khoảng 13 tuổi, thường nghịch ngợm

Khi clip này được lan truyền trên mạng, ban quản lý và nhân viên chăm sóc động vật ở đây vô cùng bàng hoàng và xót xa, cho rằng rất có thể điếu thuốc là do du khách đang hút dở ném vào nên đười ươi bắt chước bú. Đại diện Thảo Cầm Viên cũng cho biết, trước đây cũng có trường hợp du khách ném lon bia vào đười ươi uống, nhiều người còn ném cả giày vào lồng để trêu chọc.

“Động vật nghiện ma túy cũng giống như con người, chúng có tính khí thất thường. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của con vật, có khả năng gây nguy hiểm cho người trực tiếp chăm sóc nó, điều đó không phải là điều tốt.”

\N

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!  - 3.  ảnh

Thảo Cầm Viên đã có biển cảnh báo rõ ràng nhưng nhiều du khách thiếu ý thức vẫn ném ma túy, bia, giày dép vào bên trong để chọc phá.

Đười ươi không phải là loài có số lượng thành đàn lớn, phân bố rộng rãi trên thế giới thế giới trong đó, chỉ phân phối hạn chế, đặc biệt là ở Indonesia hoặc các vườn thú. Rất khó để có một con đười ươi trưng bày cho du khách, nếu không chung tay gìn giữ đến một ngày du khách khó có thể nhìn thấy loài này ”, anh Trúc chia sẻ.

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!  - 4 .  ảnh

Ông Mai Khắc Trung Trực – Giám đốc nhà máy động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn buồn trước việc du khách không chấp hành quy định của vườn thú.

Ở Thảo Cầm Viên, diện tích chuồng trại nhỏ, mô hình tương đối cũ nên đơn vị này rất cần sự hợp tác của du khách trong việc chăm sóc thú khi đến tham quan.

Theo anh Trực, Thảo Cầm Viên không có chức năng, không có chế tài xử phạt hành vi vi phạm quy định của du khách, mặc dù bảng nội quy được để ngay sát cổng ra vào và phòng vé, biển cấm, hướng dẫn được đặt trước các khu vực chuồng trại. rất rõ ràng.Nguồn: https://thanhnien.vn/gap-teo-chu-duoi-uoi-hut-thuoc-trong-thao-cam-vien-nhan-vien-bat-luc-post1470429.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button