Đời Sống

Gắp thành công con đỉa dài 5cm trong mũi bé 4 tuổi

Mẹ của bệnh nhi N.Q.K, (4 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: Do đợt dịch COVID-19 kéo dài, nhà neo người nên chị đành gửi con xuống Hòa Bình cho ông bà nội đưa. quan tâm. Ở quê, ông bà thường lấy nước suối về dùng để sinh hoạt hàng ngày, cháu bé ở với ông bà được 3 tuần thì có hiện tượng chảy máu cam nhiều lần, hiện tượng này càng ngày càng không giảm.

Bệnh nhi được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ nội soi thì phát hiện có dị vật trong mũi, máu chảy nhiều không cầm được. Ngoài ra, bệnh nhân không hợp tác nên được chuyển thẳng lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi thăm khám, kiểm tra, nội soi và các xét nghiệm cơ bản được chỉ định. Các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân bị chảy máu mũi phải, theo dõi dị vật mũi phải.

Bác sĩ Nguyễn Thu Thu, Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng cho biết: Bệnh nhân được gây mê, nội soi hút mũi, cầm máu điểm bằng dụng cụ điện. Quan sát thấy có dị vật sống mũi, bám dọc theo đường mũi, sát vòm họng và được xác định là 1. con đỉa Dài 5cm, cỡ đầu đũa.

Con đỉa đã sống ký sinh trong mũi bệnh nhân nhiều ngày, mềm, trơn trượt, ẩn trong xoang mũi nên rất khó lấy ra. Bằng sự tập trung và khéo léo, bác sĩ đã dùng ống hút, hút và gắp thành công con đỉa ra khỏi mũi bệnh nhân.

Qua trường hợp trên, BS Nguyễn Thu Thu khuyến cáo: Có rất nhiều ký sinh trùng trong cơ thể người có thể xâm nhập và sinh sống, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe như ngạt mũi, chảy máu .. thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người nên sử dụng nước sạch, nước ăn uống và sinh hoạt an toàn.

Ngoài ra, khi đi chơi, đi bơi ở những nơi có sông suối cần đề phòng bị đỉa, vắt, chui vào và ký sinh trong cơ thể. Tuyệt đối không tự lấy dị vật ra ngoài vì có thể khiến dị vật chui sâu hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc vô tình làm tổn thương niêm mạc đường thở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/gap-thanh-cong-con-dia-dai-5cm-trong-mui-be-4-tuoi-20210702133918348.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button