Công Nghệ

Gấu đen trộm kho hạt bí mật của sóc

Châu MỹDù vô cùng nhỏ bé so với tên trộm nhưng gấu đen, sóc không hề lẩn trốn mà vẫn tiến tới đe dọa, cố gắng bảo vệ kho lương thực của mình.

Gấu đen đánh cắp kho hạt giống bí mật của sóc

Camera giấu kín của bộ phim tài liệu “America the Beautiful” đã ghi lại khoảnh khắc một con sóc đối đầu với một con gấu đen lớn gấp nhiều lần trong công viên quốc gia Grand Teton, Wyoming. Bẫy máy ảnh ẩn là một trong những cách tiếp cận của đoàn làm phim tài liệu, giúp ghi lại những hành vi độc đáo mà các loài động vật có thể không tham gia nếu một nhóm quay phim ở gần đó.

Mark Linfield, nhà sản xuất điều hành và đồng sáng lập của Wildstar Films, giải thích trên Twitter. Newsweek Ngày 01 tháng 7.

Sóc dự trữ hạt giống để chuẩn bị cho mùa lạnh và những thời điểm khan hiếm thức ăn. Sóc xám giấu chúng ở nhiều nơi, thường đào lên rồi chôn để ghi nhớ vị trí của chúng, theo Trung tâm Giáo dục Smithsonian. Các chuyên gia ước tính rằng khoảng 25% số hạt do sóc thu thập được là bị đánh cắp.

Chú sóc trong video đang cố giấu những quả tùng và quả hạch mà nó kiếm được trong một kho chứa bí mật trước khi mùa đông đến, nhưng một con gấu đen xuất hiện và bắt đầu ăn thức ăn. Thay vì trốn hoặc chạy trốn, con sóc cố gắng bảo vệ cửa hàng thực phẩm. Nó tiến lên và hú lên dữ dội về phía tên trộm vĩ đại.

“Bạn sẽ thấy sự chênh lệch đáng kinh ngạc giữa sóc và gấu. Không ai trên thế giới này từng thấy điều này vì thông thường, gấu và sóc sẽ nhận thức được sự hiện diện của đoàn quay phim. Bạn sẽ không thể quay phim kiểu tự nhiên như vậy. Vanessa Berlowitz, đồng sáng lập của Wildstar Films, cho biết.

May mắn thay, con sóc có một chỗ giấu bí mật trên cây mà không loài động vật nào khác bên dưới có thể phát hiện ra, phi hành đoàn cho biết. Nhờ đó, nó có thể vượt qua mùa đông.

Thu Thao (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/gau-den-trom-kho-hat-bi-mat-cua-soc-4482810.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button