Công Nghệ

Gấu mẹ tử chiến với đồng loại để bảo vệ con

Tây ban nhaTrong cuộc chiến bảo vệ đàn con, gấu mẹ và gấu đực nặng hơn 2 tạ đều rơi từ độ cao hơn 30m xuống đất nhưng may mắn sống sót.

Gấu mẹ chiến đấu với đồng loại để bảo vệ đàn con

Cuộc chiến giữa gấu mẹ và gấu đực ác liệt. Video: Nhiều câu chuyện

Cảnh hai con gấu đánh nhau ở rìa vách đá trước khi rơi xuống vách đá bên dưới được ghi lại ở Leon, Tây Ban Nha. Gấu mẹ may mắn đứng dậy được ngay sau cú ngã. Các nhân viên kiểm lâm đã tìm thấy gấu mẹ bị thương cùng đàn con và chia sẻ video qua Storyful.

Trong đoạn video, con gấu đực tiếp cận gấu cái để đứng trước đàn con. Hai con vật bắt đầu đánh nhau và rơi xuống đất từ ​​độ cao lớn. Con gấu đực nặng ước tính khoảng 217 kg, lăn nhiều vòng và nằm bất động tại chỗ. Trong khi đó, gấu mẹ đã đứng dậy và tập tễnh bước đi.

Sau hai ngày tìm kiếm, các quan chức lâm nghiệp đã tìm thấy hang sâu 15m của con gấu cái, theo thông báo ngày 8/6 của cơ quan môi trường địa phương. Sử dụng đầu dò và móc máy ảnh chuyên dụng, chúng để lại trái cây và nước trong hang. Theo họ, gấu đực thường tấn công gấu cái và gấu con trong mùa sinh sản.

Có khoảng 400 con gấu ở các vùng núi của Tây Ban Nha, hầu hết trong số đó tập trung ở phía bắc. Theo Hiệp hội Oso Pardo, một tổ chức bảo vệ gấu, có khoảng 70 con gấu sống ở dãy núi Pyrene giáp với Pháp. Gấu ở Tây Ban Nha thuộc loài gấu nâu Cantabrian với trọng lượng trung bình 85 kg và tuổi thọ khoảng 25 – 30 năm trong tự nhiên.

An Khang (Theo dõi Mặt trời)

Nguồn: https://vnexpress.net/gau-me-tu-chien-voi-dong-loai-de-bao-ve-con-4474362.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button