Công Nghệ

Gấu nước có thể sống sót khi bắn từ miệng súng

Hai nhà nghiên cứu tại Đại học Kent phát hiện ra rằng gấu nước có thể sống sót sau các tác động ở tốc độ 825 m / s.

Gấu nước ở trạng thái hoạt động. Ảnh: Plos One.

Gấu nước ở trạng thái hoạt động. Hình ảnh: Plos Một.

Trong một nghiên cứu được công bố ngày 21 tháng 5 trên tạp chí Astrobiology, Alejandra Traspas và Mark Burchell mô tả các thí nghiệm mà họ tiến hành bao gồm bắn các hộp nhỏ của gấu nước ở tốc độ cao vào các mục tiêu làm bằng cát.

Gấu nước là loài động vật nhỏ 8 chân có chiều dài khoảng 0,1 cm. Cái tên “gấu nước” xuất phát từ hình dạng của chúng. Gấu nước nổi tiếng về sức chịu đựng của chúng. Chúng là những động vật đầu tiên sống sót trong không gian, có thể tồn tại 10 năm mà không cần nước, chịu được nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt (kể cả nước sôi), và bức xạ UV gây tử vong cho hầu hết các loài động vật. đối tượng khác. Để làm được điều đó, gấu nước thường cuộn tròn thành hình cầu và đi vào trạng thái giống như ngủ đông. Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học muốn biết liệu chúng có thể sống sót sau cú va chạm ở tốc độ cao hay không.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập 20 mẫu vật của loài gấu nước và đặt chúng vào một môi trường lạnh sâu, nơi chúng bước vào trạng thái ngủ đông. Sau đó, họ chia chúng thành nhóm 2-3 người, đặt trong một hộp mỏng chứa đầy nước. Họ đặt những hộp này bên trong một hộp hình trụ lớn hơn, hoạt động như hộp đạn của một khẩu súng hai tầng chuyên dụng. Loại súng này được đặt trong buồng chân không và nhắm mục tiêu bằng cát. Súng hoạt động ở nhiều tốc độ khác nhau để tìm hiểu tác động của từng tốc độ lên gấu nước.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con gấu nước bị bắn từ súng với tốc độ 825 m / s có thể tỉnh lại sau khi được đưa ra khỏi thùng chứa. Những người bị ảnh hưởng ở tốc độ cao hơn bị xé thành từng mảnh và không thể sống sót. Từ đó, nhóm nghiên cứu suy đoán rằng gấu nước chắc chắn không thể sống sót sau vụ va chạm với một hành tinh nếu chúng bị dính vào một thiên thạch, vì va chạm thường xảy ra ở tốc độ cao hơn tốc độ chúng có thể xử lý.

An Khang (Theo Phys.org)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/gau-nuoc-co-the-song-sot-khi-ban-tu-mieng-sung-4282196.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button