Đời Sống

Gấu trúc chính thức không còn là động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở mức “nguy cấp”

Trong một thông báo mới đây, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố gấu trúc khổng lồ không còn là loài nguy cấp nhất (Endangered). Đây là kết quả tuyệt vời từ những nỗ lực của nhiều chương trình bảo tồn gấu trúc kéo dài nhiều năm tại đất nước này.

Gấu trúc chính thức không còn là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng tại

Kể từ đầu tuần trước, khi số lượng gấu trúc khổng lồ trong tự nhiên lên tới 1800 con, loài vật này sẽ bị xếp vào nhóm Sẽ nguy cấp – mức cảnh báo thấp hơn. một bước. Tại cuộc họp báo ngày 7/7, Cui Shuhong, người đứng đầu Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc cho biết, cách phân loại mới này được đưa ra sau khi Bắc Kinh triển khai một loạt hoạt động và biện pháp. để bảo vệ đa dạng sinh học, đạt được những kết quả đáng kể.

Gấu trúc chính thức không còn là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng tại

Những con gấu trúc khổng lồ được cho là đặc biệt khó sống sót trong điều kiện nuôi nhốt. Vì vậy, các biện pháp bảo vệ loài này đều hướng tới chủ trương chung là giúp con người và gấu trúc cùng tồn tại, xây dựng mối quan hệ thân thiết, gắn bó trong tự nhiên bằng cách để con người sống trong các khu bảo tồn. khu bảo tồn động vật. Khi đó, chính quyền có vai trò hướng dẫn họ một cách tỉ mỉ và cẩn thận về cách chung sống, đồng thời bảo vệ loài động vật quý giá này.

Ở Trung Quốc, gấu trúc từ lâu đã được coi là quốc bảo và được bảo vệ nghiêm ngặt kể từ khi luật bảo tồn động vật hoang dã ra đời năm 1958. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên. Loài động vật này đã được phân loại lại. Năm 2016, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã chuyển loài này từ Nguy cấp sang Sẽ nguy cấp vào Danh sách Đỏ Toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/gau-truc-chinh-thuc-khong-con-la-dong-vat-co-nguy-co-tuyet-chung-o-muc-nguy-cap-20210711230542839.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button