Công Nghệ

Gấu xám 180 kg vồ chết người cắm trại 

Châu mỹMột con gấu xám đói đã lôi một người phụ nữ lớn tuổi ra khỏi lều của bà vào nửa đêm ngày 6 tháng 7 ở Montana và giết chết bà.

Các nhà chức trách đã huy động trực thăng để tìm kiếm con gấu.  Ảnh: Tom Bauer / The Missoulian.

Các nhà chức trách đã huy động trực thăng để tìm kiếm con gấu. Hình ảnh: Tom Bauer / Missoulian.

Trong một chuyến đạp xe dài, nạn nhân Leah Davis Lokan, 65 tuổi, đến từ Chico, California, đã bị tấn công tại phường Ovando ở phía tây Montana, cách thủ đô Helena khoảng 96,6 km về phía tây bắc. . Cô bị con gấu giết chết vào khoảng 3h30 sáng ngày 6/7, trước khi những người cắm trại ở lều bên cạnh dùng bình xịt để xua đuổi con gấu nặng hơn 180 kg.

Các nhà chức trách thuộc Cơ quan Quản lý Cá, Động vật Hoang dã và Công viên Montana (FWP) cho biết con gấu đi lang thang trong khu vực vào khoảng 3 giờ sáng, nơi Lokan và một cặp vợ chồng cắm trại gần một bưu điện. . Con gấu bỏ chạy sau khi đánh thức 3 người, lấy thức ăn trong lều của họ, giấu đi và quay trở lại.
Khoảng 15 phút sau, con gấu xuất hiện trên camera an ninh tại một cơ sở kinh doanh cách bưu điện chưa đầy một dãy nhà. Nhà chức trách cũng phát hiện nó đột nhập vào chuồng gà lúc nửa đêm và ăn thịt gà. Dù không xác định được vị trí của con vật nhưng họ vẫn quyết định giết nó.

Nhân viên FWP và các chuyên gia về gấu sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ khu vực này. Hiện tại, họ đang cố gắng tìm con gấu bằng cách đặt bẫy gần Ovando, gần chuồng gà mà nó từng vào, theo Randy Arnold, quản lý FWP ở Missoula.

Lokan từng làm y tá tại một bệnh viện ở Chico. Các nhân viên động vật hoang dã đã thu thập DNA của con gấu tại hiện trường vụ tấn công để phân tích. Nếu một con gấu bị mắc kẹt, họ có thể nhanh chóng so sánh DNA để xác định xem đó có phải là cùng một con vật hay không.

Xung đột giữa gấu xám Bắc Mỹ và con người ở phía bắc dãy Rockies đã gia tăng trong thập kỷ qua khi các loài được liên bang bảo vệ mở rộng môi trường sống sang các khu vực mới, đồng thời số lượng người sinh sống và giải trí trong khu vực cũng tăng lên.

Khu vực phía bắc của Ovando nằm ở bìa rừng và dãy núi, bao gồm cả Vườn quốc gia Glacier kéo dài đến Canada, nơi sinh sống của khoảng 1.000 con gấu xám. Các vụ tấn công gây tử vong là rất hiếm ở đây, chỉ có ba vụ được ghi nhận trong 20 năm qua, bao gồm cả vụ tai nạn xảy ra vào ngày 6 tháng 7, theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ.

An Khang (Theo Tin tức Fox)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/gau-xam-180-kg-vo-chet-nguoi-cam-trai-4306127.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button