Đời Sống

Gây sốt vì cầm biểu ngữ cổ vũ con gái thi đại học

Trung QuốcMột gia đình đã đánh dấu kết thúc kỳ thi vào đại học của con gái bằng một biểu ngữ lớn, tuyên bố “từ nay con có thể yêu”.

Ngày 8 tháng 10 là ngày cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học, còn được gọi là Gaokao (kỳ thi Gao) ở Trung Quốc. Một gia đình đứng trước điểm thi ở Vân Nam để chúc mừng con gái Huang Luyao kết thúc những ngày thi căng thẳng.

Trong đoạn video quay cảnh, hai người thân nam, không rõ danh tính, đánh trống và chơi một nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc, trong khi hai người khác cầm biểu ngữ lớn có nội dung: “Chúc mừng Huang đã hoàn thành Gaokao. Bạn có thể yêu ngay bây giờ”. “Điểm cao hay xấu không quan trọng vì dù sao gia đình cũng rất thương cháu”, một người thân của nữ sinh cho biết trong video.

Huang tỏ ra ngại ngùng khi đối diện với cảnh tượng này, anh cũng mỉm cười và vẫy tay chào gia đình, ôm bà nội. Đoạn video trên đã lan truyền trên các trang mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày ở Gaokao.

Gaokao là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của một người Trung Quốc và cũng được coi là kỳ thi đại học khốc liệt nhất trên thế giới. Nó đòi hỏi sinh viên phải thực hành trong nhiều năm. Hầu hết các trường đều cấm học sinh yêu đương để khỏi phân tâm học tập.

Gia đình Huang cầm băng rôn, khua chiêng và trống để ăn mừng kỳ thi Gaokao của con gái họ.  Ảnh: Toutiao

Gia đình Huang cầm băng rôn, khua chiêng và trống để ăn mừng kỳ thi Gaokao của con gái họ. Hình ảnh: Toutiao

Cũng như người thân của Huang, cách nhiều gia đình chúc mừng con vượt qua kỳ thi quan trọng này thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Một gia đình ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã chúc mừng con gái họ Deng Ziling, với biểu ngữ lớn: “Chúc mừng em đã thoát khỏi vực thẳm của đau khổ! Hãy đến một trường đại học tốt và có một tình yêu đẹp!”.

Dì của Deng cho biết gia đình làm vậy vì biết rằng cháu gái họ phải chịu nhiều áp lực trong kỳ thi Gaokao. Người thân mong muốn cô có tâm trạng thoải mái nhất khi bước vào phòng thi. “Tôi muốn cô ấy vào được trường đại học mơ ước và tìm được một người bạn trai tốt”, cha của Deng nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương.

Deng cho biết anh cảm động trước tình cảm mà gia đình dành cho mình, nhưng cũng hơi ngại ngùng với bạn bè.

Nhiều người dùng mạng xã hội nhận xét rằng những gì hai gia đình cổ vũ cho con rất giống với cốt truyện Tiếu ngạo giang hồ, một bộ phim hài, tình cảm. “Thật là một gia đình ngọt ngào. Dù là ai thì các chàng trai cũng phải rất may mắn mới cưới được con mình”, một người bình luận.

Cập nhật thông minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/gay-sot-vi-cam-bieu-ngu-co-vu-con-gai-thi-dai-hoc-4475122.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button