Công Nghệ

Ghét nhau “như chó với mèo”, nhưng SpaceX của Elon Musk vừa đạt một thành tích làm cả Jeff Bezos cũng phải ngả mũ kính phục


Jeff Bezos và Elon Musk là hai trong số những người giàu nhất thế giới. Cả hai đều có công ty tên lửa riêng với tham vọng đưa con người lên vũ trụ. Có lẽ vì thế mà cả hai không ít lần công khai chỉ trích, chê bai nhau trên các phương tiện truyền thông.

Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi về sự cạnh tranh từ công ty Blue Origin của Jeff Bezos với SpaceX, ông Musk còn “đổ” đối thủ bằng câu hỏi ngược: “Jeff là ai?” Dù ông Bezos chưa có cơ hội. để móc nối đối thủ của mình, Blue Origin là người cản đường SpaceX đạt được hợp đồng với NASA để đưa mọi người trở lại Mặt trăng.

Ghét nhau như chó với mèo nhưng SpaceX của Elon Musk vừa đạt được thành tích khiến ngay cả Jeff Bezos cũng phải ngả mũ - Ảnh 1.

Nhưng hôm thứ Năm, SpaceX đã đạt được một kỳ tích khiến chính ông Bezos phải công khai ngưỡng mộ đối thủ của mình. Công ty tên lửa của Elon Musk đã thực hiện thành công sứ mệnh Inspiration4, lần đầu tiên gửi lên quỹ đạo Trái đất một phi hành đoàn gồm các phi hành gia nghiệp dư chưa từng trải qua khóa đào tạo của chính phủ. thi hành.

Thậm chí, những phi hành gia nghiệp dư này còn đạt tới độ cao gần 600km ngoài Trái đất – cao hơn 160km so với Trạm vũ trụ quốc tế ISS – độ cao mà hầu hết các phi hành gia NASA không đạt được từ mặt đất lên. 1970 đến nay. Đây được xem là cột mốc mới trong hành trình chinh phục không gian của loài người và gần như không thể tưởng tượng được chỉ vài năm trước.

Chiến tích này khiến ông Jeff Bezos cũng phải công khai chúc mừng đối thủ trên Twitter.

Ghét nhau như chó với mèo nhưng SpaceX của Elon Musk vừa đạt được thành tích khiến ngay cả Jeff Bezos cũng phải ngả mũ bái phục - Ảnh 2.

Trước những lời chúc mừng chân thành từ đối phương, một người thích chọc phá người khác như ông Elon Musk cũng lịch sự đáp lại: “Cảm ơn”. Khó tin đây là lời của những người từng công khai ghét nhau trên Twitter trước đây.

Nhưng đừng mong rằng từ đây cả hai sẽ trở thành bạn tốt của nhau. Không chỉ cạnh tranh về danh tiếng, các công ty của hai tỷ phú này còn cạnh tranh khốc liệt trên thương trường. Cách đây vài tuần, khi SpaceX hào hứng với hợp đồng cử người lên Mặt Trăng của NASA, thì chính vụ kiện của Blue Origin đã ngăn cản việc thông qua quyết định này. Chưa hết, sau đó chính Blue Origin đã kêu gọi Ủy ban Viễn thông Hoa Kỳ không chấp thuận kế hoạch phóng vệ tinh phát sóng internet Starlink của SpaceX.

Tham khảo New York Times

Nguyễn Hải

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button