Sức Khỏe

Ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là bé trai 12 tuổi ở Mỹ Đức

(Tổ quốc) – Tối 9-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Trường hợp dương tính mới là cháu NKKD (12 tuổi), trú tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, là con F1 (con) của bệnh nhân 22064 (LTTH), được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu vào ngày 6/7, cho kết quả. thu được. tiêu cực.

Ngày 9/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Hanoi CDC).

Như vậy, từ ngày 5/7 đến tối ngày 9/7, tại Hà Nội đã có 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 12 trường hợp thuộc cụm trường hợp tại Khu công nghiệp Thăng Long, có liên quan đến đại dịch. về tỉnh Bắc Giang; 9 vụ án thuộc cụm vụ án huyện Mỹ Đức; 4 vụ việc liên quan đến TP.HCM (gồm 1 vụ ở quận Hoàng Mai, 1 vụ ở quận Đống Đa và 2 vụ ở quận Thanh Xuân).

Riêng trong ngày 9/7, Hà Nội có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp ở quận Thanh Xuân, 2 trường hợp là nhân viên bảo vệ khu công nghiệp Thăng Long và trường hợp dương tính mới này.

Chiều 9/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn số 222 / SYT-NVY gửi các đơn vị thuộc hệ thống y tế dự phòng yêu cầu các giải pháp tăng cường giám sát người trở về vùng dịch. Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn thành phố giám sát, quản lý chặt chẽ người ra / vào TP.HCM và các tỉnh, thành phố có dịch phải khai báo y tế bắt buộc. Với các trường hợp cận F0 thuộc diện bắt buộc cách ly y tế tập trung, xét nghiệm theo quy định đối với F1.

PV

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-ghi-nhan-them-1-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-la-be-trai-12-tuoi-o-my-duc-22202197212110760.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button