Đời Sống

GHPGVN trao 25.000 USD hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục động đất

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS. GHPGVN; Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; hòa thượng Thích Trí Chơntrụ trì Tu viện Khánh An và Hòa thượng Thích Chúc Tiếp, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN.

Đón đoàn chư Tăng Việt Nam tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ phía Việt Nam có bà Devletsah Yayan, Phó Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam và ông Burak Cihan Urkmez, Tham tán Thương mại Đại sứ quán.

GHPGVN trao 25.000 USD hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất - Ảnh 1.

Số tiền ủng hộ Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN và Tu viện Khánh An (TP.HCM) được kêu gọi sau 15 ngày.

Đại diện Trung ương GHPGVN, sau 15 ngày vận động phật tử, các nhà hảo tâm giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn, hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất, Ban Phổ biến Giáo luật Trung ương GHPGVN Tăng thân và Tu viện Khánh An đã quyên góp được tổng số tiền là $25,000.

Tại buổi lễ trao tặng, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời thăm hỏi và chia sẻ về mất mát to lớn mà Thổ Nhĩ Kỳ vừa trải qua. GHPGVN mong muốn góp một phần nào đó để xoa dịu nỗi đau của người dân nơi đây, đồng thời cũng mong rằng chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có những hợp tác phát triển kinh tế hơn nữa trong thời gian tới.

Bà Devletsah Yayan cũng cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của GHPGVN đối với đồng bào cả nước đang gặp khó khăn do trận động đất vừa qua. “Đây là sự động viên để Chính phủ khắc phục và hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn do động đất để lại. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển số tiền trên đến tận tay người dân gặp khó khăn. Nhân đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và các tổ chức tại Việt Nam trong thời gian qua vì sự quan tâm và hỗ trợ của họ đối với những người gặp khó khăn”, Phó Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam cho biết.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ghpgvn-trao-25000-usd-ho-tro-tho-nhi-ky-khac-phuc-dong-dat-185230316202108605.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button