Công Nghệ

Giá Bitcoin cao chưa từng có, hướng thẳng mốc 70.000 USD

Đồng tiền mã hóa số 1 thế giới vừa phá đỉnh và ghi nhận mức giá kỷ lục mới là 67.000 USD cho 1 Bitcoin.

Đêm qua, Bitcoin đã vượt qua mức giá đỉnh cao là $ 64,900 được ghi nhận vào tháng 4 năm 2021 để bước vào vùng giá mới. Hiện tại, giá đỉnh tạm thời của Bitcoin là 67.000 USD. Đây cũng là mức giá cao kỷ lục của đồng tiền mã hóa số 1 thế giới.

Sau khi thiết lập một cột mốc mới, cho đến đầu giờ sáng nay, Bitcoin vẫn duy trì vị thế mới hình thành. Theo ghi nhận của VietNamNet, đến 6h sáng nay (21/10), giá Bitcoin vẫn dao động quanh mức 66.000 đô la.

Giá bitcoin chưa bao giờ cao hơn, hướng thẳng tới 70.000 đô la
Giá Bitcoin vừa lập kỷ lục mới và đang hướng tới mốc 70.000 USD.

Đây là một điều khá lạ lùng bởi thông thường, với mức giá như hiện nay, nhiều nhà đầu tư sẽ có tâm lý chốt lời dẫn đến việc hạ giá ngay lập tức. Tuy nhiên, việc giá Bitcoin vẫn đi ngang sau khi tạo đỉnh cho thấy kỳ vọng và niềm tin của thị trường rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá và chinh phục các mốc tiếp theo.

Cùng với mức đỉnh của Bitcoin, rất nhiều vị thế bán của các nhà đầu tư đã bị thanh lý. Đây là những nhà đầu tư đã “dừng con tàu”, tuyên bố rằng Bitcoin không thể vượt qua mức cao cũ và tiến hành một vị thế BTC ngắn hạn quanh mức 65.000 đô la.

Trong khoảng thời gian 1 giờ vào thời điểm Bitcoin đạt đỉnh cao, tổng cộng 151 triệu đô la các vị thế bán khống đã được thanh lý trên các sàn giao dịch. Trong đó, người bị thiệt hại nặng nhất là một “tay buôn” trên sàn Bitmex với lệnh thanh lý lên tới 10 triệu USD.

Giá bitcoin chưa bao giờ cao hơn, hướng thẳng tới 70.000 đô la
Một lượng lớn các vị thế bán Bitcoin đã được thanh lý vào đêm qua.

Nhìn chung, tâm lý tích cực đang bao trùm toàn bộ thị trường tiền điện tử. “Chỉ số Sợ hãi & Tham lam” hiện là 82 trên 100. Điều này cho thấy sự lạc quan và phấn khích của toàn bộ thị trường.

Cùng với sự trỗi dậy của Bitcoin, giá Ethereum – đồng tiền mã hóa nổi tiếng thứ hai trên thế giới cũng tăng chóng mặt, lên tới 4.150 USD. Giá Ethereum này đang tiến gần đến mức giá cao kỷ lục 4.370 đô la được thiết lập vào tháng 5 năm 2021.

Giá bitcoin chưa bao giờ cao hơn, hướng thẳng tới 70.000 đô la
Với mức giá chạm ngưỡng 67.000 đô la, đây là một thời điểm lịch sử đối với những người yêu thích Bitcoin.

Đối với phần còn lại của các altcoin, phần lớn các loại tiền điện tử có mức tăng giá từ 3-5% so với ngày trước đó. Tuy nhiên, giá của những loại tiền điện tử này vẫn ở trạng thái nén và chỉ tương đương với khi giá Bitcoin ở quanh mốc 40.000 đô la.

Có hai lý do để giải thích điều này. Đầu tiên là phần lớn các dòng vốn thị trường đã chuyển từ altcoin sang Bitcoin.

Nguyên nhân thứ hai là do một bộ phận nhà đầu tư vẫn còn cảm thấy do dự trước diễn biến quá nhanh của Bitcoin. Họ lo sợ rằng giá Bitcoin quá cao sẽ dẫn đến việc giảm giá và điều chỉnh sốc do chốt lời. Do đó, nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi động thái này để mua các altcoin với giá tốt hơn hiện tại.

Trong dài hạn, cùng với việc phá vỡ đỉnh, xu hướng tăng của Bitcoin đã hình thành rõ ràng. Do đó, nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng Bitcoin sẽ sớm vượt mốc 70.000 USD, thậm chí 100.000 USD vào cuối năm nay. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi Bitcoin đang dần được công nhận là kênh đầu tư từ nhiều quốc gia và tổ chức tài chính trên thế giới.

Trọng Đạt

Người sáng lập Ford có ý tưởng về Bitcoin 100 năm trước

Người sáng lập Ford có ý tưởng về Bitcoin 100 năm trước

Henry Ford đã từng đề cập đến một loại tiền tệ đặc biệt, được đo bằng năng lượng, tương tự như cách mọi người ngày nay nói về mức tiêu thụ điện trong khai thác Bitcoin.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/gia-bitcoin-cao-chua-tung-co-huong-thang-moc-70-000-usd-784681.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button